Thị đoàn Ayun Pa: Tổng kết các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”

23/04/2021
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa và nội dung các hoạt động Tháng Thanh niên của tuổi trẻ tỉnh Gia Lai nói chung, tuổi trẻ thị xã nói riêng, từ đó nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đồng thời tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh niên cả nước bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong tháng thanh niên năm 2021.
Cac-hoat-dong-thang-thanh-nien.jpg

Trong tháng thanh niên năm 2021 (tháng 3), mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên Thị đoàn Ayun Pa đã chủ động, linh hoạt, tổ chức nhiều các phong trào, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó
đã vận động các tổ chức cơ sở Đoàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã quyên góp ủng hộ các nhu yếu phẩm, tiền mặt tiền mặt với số tiền 6.240.000đ và các vật dụng nhu yếu phẩm như: 60 nút dây đeo tai, 221 hộp khẩu trang y tế, 60 chiếc khẩu trang vải, hơn 8000 chiếc mặt nạ chống giọt bắn, 300 lít nước rửa tay sát khuẩn, 70 hộp bánh phú sĩ, 4,6 tấn rau củ quả,10 bao gạo, 7 thùng sữa, 14 chiếc chăn và nhiều nhu yếu phẩm khác. Đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, kết quả đã mở được 18 lớp và kết nạp được 327 đoàn viên vào tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” vào ngày 21/3/2021 với những việc làm cụ thể như xây dựng đô thị văn minh, xóa biển quảng cáo rao vặt, dọn vệ sinh đoạn đường tự quản, thu gom, xử lý rác thải; sơn vẽ các trụ điện; chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, cây xanh, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng làng thanh niên “02 không, 02 có”, tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên, kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức tham gia Cuộc thi sáng tác video clip, cover các ca khúc cách mạng, ca khúc về Đoàn Thanh niên, về Tuổi trẻ Việt Nam “Tự hào trong tôi”, kết quả có 07 bài thi tham gia dự thi, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chọn 06 bài thi tham gia cấp tỉnh. Tổ chức tuyên dương chi đoàn mạnh và Bí thư chi đoàn tiêu biểu cấp thị xã năm 2021, khen thưởng cho 20 tập thể và 22 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Ayun Pa 2 năm liên tiếp (2019-2020), qua đó lựa chọn, đề nghị Tỉnh đoàn khen thưởng cho 06 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019-2020. Tổ chức Ngày hội thanh niên gắn với Ngày đoàn viên. Ban Thường vụ Thị đoàn cùng với Thường trực Tỉnh đoàn đã đi khảo sát nhà đối với thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên để hỗ trợ xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ”, kết quả, đã khảo sát được 02 nhà thuộc hộ Nay H’ Nhir, Bôn Bir, xã Chư Băh và hộ Siu Đang ở Bôn Rưng Ma Đoan, xã Ia Rbol. Đến nay, đã hoàn thành 01 căn nhà trị giá 50 triệu đồng và 100 ngày công của đoàn viên, thanh niên.  Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tiếp tục tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ V, năm 2021. Tổ chức triển khai, quán triệt tuyên truyền về kết quả, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Luật Thanh niên. Chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện có hiệu quả việc treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến ngày 26/3/2021, như: Tọa đàm, Hội thi, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”,.... kết quả đã tổ chức được 18 đợt thu hút hơn 1.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tiếp tục triển khai vận động quyên góp xây dựng Bia di tích lịch sử tại xã Krong, huyện Kbang, đợt 2 giai đoạn một năm 2021, kết quả đã quyên góp được 6.300.000đ.

Các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2021 trên địa bàn thị xã đã diễn ra sôi nổi, có hiệu quả, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và phù hợp tình hình dịch bệnh Covid-19. Thông qua các hoạt động của Tháng thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hướng đến xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./. (Thực hiện: Thanh Duy)