CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa: Sôi nổi triển khai các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã năm 2019

12/06/2019
Mỗi dịp hè về, các cơ sở Đoàn, trường học trên địa bàn thị xã lại tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, từ đó tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh, giúp các em có kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn và ý nghĩa. Hoạt động hè năm nay có nhiều nội dung sinh hoạt sôi nổi, ý nghĩa được triển khai rộng khắp từ thị xã đến cơ sở, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi, mang tới cho các em nhiều trải nghiệm lý thú, bổ ích.
Soinoicachoatdong-He-2019.jpg

Hoạt động hè năm 2019 được tổ chức rộng khắp trên địa bàn thị xã, các hoạt động tình nguyện tập trung thực hiện tại các cơ sở, với nội dung hoạt động phong phú, hình thức đa dạng, sáng tạo và chia thành nhiều chủ đề khác nhau.
           
Tháng 6 với chủ đề “Chào hè 2019”

Ngay từ những ngày đầu hè, Ban chỉ đạo Hoạt động hè các xã, phường đã phối hợp tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; lấy khu vực các trường học, nhà văn hóa, khu vui chơi trên địa bàn dân cư làm điểm sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Tập trung chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nhất là các hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng kỹ năng, các mô hình mới trong sinh hoạt tập thể. Tổ chức đa dạng các sân chơi, trong đó tập trung xây dựng và biểu diễn các tiểu phẩm dưới dạng sân khấu hoá nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm giúp cho các em hiểu biết và phòng, tránh nguy cơ đuối nước và tai nạn trong dịp hè. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để toàn xã hội, gia đình cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Tổ chức tuyên truyền giáo dục về việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội, kết hợp các hoạt động thăm, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ tại cơ sở. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; vận động quyên góp xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, hoạt động tình nguyện chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các sân chơi hè trong học sinh và xây dựng các công trình dành cho thiếu nhi ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời xét cấp học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Tháng 7 với chủ đề “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”

Trong tháng 7 sẽ tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, có công cách mạng; thắp hương tưởng niệm, dọn dẹp vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, vận động xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, tham gia bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử tại địa phương. Tổ chức các buổi nói chuyện, ôn lại truyền thống, lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nêu các tấm gương anh bộ đội cụ Hồ, những tấm gương anh dũng qua các thời kỳ đấu tranh giữ nước. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, sốt rét, tổ chức các đội hình khám bệnh miễn phí cho thanh thiếu nhi và nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè “Kỳ nghỉ hồng” trong đoàn viên công chức, khối cơ quan; “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh trung học phổ thông. Triển khai cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại địa phương. Tổ chức các đội học sinh, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
           
Tháng 8 với chủ đề “Tiếp sức đến trường”
           
Tổ chức các hoạt động đưa trẻ đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Giúp đỡ trẻ em có nguy cơ bỏ học được trở lại trường tham gia học tập. Đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: Vận động thanh thiếu nhi ở những vùng có điều kiện thuận lợi thăm, tặng quà, quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập tặng bạn nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo thiết thực cho các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số chuẩn bị vào năm học mới, triển khai có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”, cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Ban Chấp hành Thị đoàn phát động; vận động tặng học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi...

Với các hoạt động hè đa dạng, phong phú, thiết thực nêu trên sẽ góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiêu niên; củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tuyên truyền giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước. Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức đoàn, chắc chắn mùa hè năm nay, các em thanh thiếu niên trong toàn thị xã sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú./. (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017