CHUYÊN MỤC

Thị đoàn Ayun Pa: Ra quân Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

28/09/2019
Vừa qua, tại trụ sở Công an thị xã, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ ra quân ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính (đợt 4) cho hơn 100 lượt người dân.
 
Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ thị xã Ayun Pa trong năm 2019, với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên thị xã đã và đang thể hiện vai trò xung kích, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng phát triển. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Ayun Pa góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính, hình ảnh các đoàn viên, thanh niên có mặt vào buổi sáng thứ bảy tình nguyện đến các điểm làm thủ tục hành chính và các khu dân cư để hỗ trợ người dân đã tạo nên những hình ảnh và ấn tượng đẹp. Qua đó, thể hiện rõ trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong đổi mới và xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử, tạo sự hài lòng cho công dân khi đến các cơ quan, đơn vị để giao dịch, giải quyết công việc.

ra-quan-ngay-thu-7-tinh-nguyen-1.jpg

Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, cải cách hành chính được xem là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành, tuổi trẻ thị xã Ayun Pa đã không ngừng phát huy vai trò xung kích, đặc biệt là lực lượng cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức trẻ trong công tác cải cách hành chính, góp phần vào thành công chung của công cuộc cải cách hành chính trên địa bàn thị xã.

Ngay sau buổi Lễ phát động ra quân ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, Đoàn Thanh niên Công an thị xã đã huy động hơn 10 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn xã Ia Rbol tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở các thôn, làng làm các thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND, cấp sổ hộ khẩu, khai báo lưu trú, tạm trú... nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại cho người dân, đặc biệt đối với những người dân không biết chữ, không biết viết, không thể tự kê khai được, cán bộ, chiến sỹ đã trực tiếp giúp họ viết kê khai, đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã còn hỗ trợ giải đáp một số thắc mắc của người dân liên quan đến các thủ tục hành chính và tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân.
Bên cạnh các hoạt động tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, đoàn viên thanh niên thị xã cũng đã tích cực tham gia triển khai thực hiện các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng như: Tham gia dọn vệ sinh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ra quân hưởng ứng 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa....

Thông qua phong trào nêu trên, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ được động viên, khích lệ để có thể phát huy tâm huyết, sáng tạo trong thực thi công vụ. Với việc gắn các phong trào đoàn với hoạt động cải cách hành chính nhà nước, mỗi đoàn viên thanh niên có thể trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện hơn về thái độ trong thực thi công vụ, không ngừng đổi mới phong cách làm việc, ứng xử, giao tiếp, có khả năng vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn để giải quyết công việc. Thông qua việc kết hợp công tác đoàn với phong trào thanh niên mà trực tiếp nhất là phong trào xung kích cải cách hành chính vào nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chúng ta sẽ xây dựng được một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ vừa hồng, vừa chuyên; có tâm, có tầm; góp phần xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh.                                
           
ó thể nói, việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện cải cách hành chính chỉ thực sự có hiệu quả trên cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm của công chức trẻ trong cải cách hành chính, bồi dưỡng, giáo dục để hình thành những lớp cán bộ, công chức, viên chức trẻ năng động, sáng tạo, tận tụy và cầu thị. Trong đó, chú trọng việc vận động đoàn viên, thanh niên học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và các phương pháp làm việc, phương pháp quản lý hiện đại để góp phần cải cách thủ tục hành chính, môi trường hành chính của cơ quan, đơn vị, xung kích xây dựng văn minh công sở, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chính sách của Nhà nước, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường xây dựng và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện nòng cốt thực hiện tư vấn thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện cải cách hành chính, các cấp bộ đoàn cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ và trách nhiệm của công chức trẻ. Cùng với đó là tăng cường bồi dưỡng, giáo dục để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ năng động, sáng tạo, giỏi nghề, tận tụy và cầu thị. Thường xuyên khích lệ, phát huy tâm huyết, sáng tạo của cán bộ đoàn và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong đổi mới phong cách làm việc, ứng xử, giao tiếp, biết vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và phương thức quản lý vào thực tiễn công việc, gắn công tác đoàn với phong trào thanh niên./.(Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 6
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017