Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

02/03/2018
Trong không khí tưng bừng phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đồng thời nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, đưa công tác huấn luyện chiến đấu đi vào nề nếp chính quy, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sáng ngày 01/3/2018, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Tham dự buổi lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan tự vệ thuộc thị xã; lãnh đạo các xã, phường và các cán bộ, chiến sỹ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thị xã và đơn vị dự bị động viên thị xã.
QuangcanhLeraquanhuanluyen2018.jpg

Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đơn vị lực lượng vũ trang; coi trọng huấn luyện chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; bám sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, sát thực tế chiến đấu, lấy thực hành làm trọng tâm; tăng cường hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn, khu vực phòng thủ; sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Lễ ra quân huấn luyện là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm. Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã đã quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, phổ biến nhiệm vụ, kế hoạch huấn luyện chiến đấu trong lực lượng vũ trang thị xã năm 2018. Buổi lễ ra quân nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2017, qua đó triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018, đồng thời thống nhất tổ chức ra quân huấn luyện trong toàn lực lượng vũ trang thị xã. Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát với tình huống và phương án tác chiến, công tác huấn luyện bên cạnh việc giúp cho lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ, kết hợp huấn luyện chiến đấu với rèn luyện phương án chiến đấu thì công tác huấn luyện còn nhằm tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, qua đó góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018.

thamquanmohinhLeraquan.jpg

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ khi bước vào mùa huấn luyện 2018. Đồng chí cũng yêu cầu, lực lượng vũ trang thị xã phải tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng. Trong huấn luyện, lực lượng vũ trang phải sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài có trong biên chế và các hình thức tác chiến trong khu vực phòng thủ, độc lập tác chiến theo từng nhiệm vụ, phù hợp với phát triển nghệ thuật quân sự, kinh nghiệm chiến đấu, cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương. Bên cạnh đó phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ. Chủ động khắc phục khó khăn nêu cao tinh thần đoàn kết, có ý chí quyết tâm cao trong học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lực lượng vũ trang phải luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo tỷ lệ quân số khỏe cao nhất tham gia huấn luyện, học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu năm 2018.

Kết thúc buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã phát động và tổ chức cho các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua, quyết tâm đạt thành tích cao trong công tác huấn luyện năm 2018.
Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ huấn luyện của các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang thị xã Ayun Pa./.(Thanh Duy)