CHUYÊN MỤC

Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện Câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2018!

22/10/2018
Sự tham gia của trẻ là quá trình trẻ được tiếp nhận thông tin, được tôn trọng, được hỗ trợ để có thể bày tỏ ý kiến, nhu cầu, nguyện vọng tham gia vào quá trình bàn bạc và quyết định các hoạt động có liên quan đến trẻ em phù hợp vào năng lực, hoàn cảnh và lợi ích tốt nhất của trẻ. Có thể chia mức độ tham gia của trẻ em theo mười thang bậc, đó là: Trẻ em là người bị điều khiển; Tham gia với hình thức trang trí; Tham gia với hình thức tượng trưng; Trẻ được giao nhiệm vụ và được thông báo; Trẻ em được hỏi ý kiến và được thông báo; Người lớn khởi xướng, quyết định cùng trẻ em; Trẻ em khởi xướng và được chỉ dẫn; Trẻ em khởi xướng cùng người lớn quyết định; Trẻ em thiết kế quản lý, người lớn có mặt để sẵn sàng giúp đỡ và ở cấp độ cao nhất là trẻ em điều khiển hoàn toàn. Trẻ em được tham gia vào các hoạt động sẽ giúp trẻ điều chỉnh hành vi, tự tin vào bản thân; trẻ em được bộc lộ khẳng định mình, phát huy tính sáng tạo của trẻ; tạo cơ hội cho trẻ hòa nhập và học hỏi các bạn khác.
PLDdTaphuanQTE2018-TC.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-LĐTBXH ngày 20/7/2018 của Phòng Lao động-TB&XH thị xã Ayun Pa về việc xây dựng Mô hình Câu lạc bộ Quyền trẻ em tại các xã, phường trên địa bàn thị xã năm 2018.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước, kiến thức, ký năng và nhận thức cho các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, sự cần thiết về quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện giúp trẻ em chủ động, sáng tạo, tự tin trong cuộc sống, trở thành chủ nhân tương lai của cả nước nói chung và của thị xã Ayun Pa nói riêng. Ngày 21/10/2018 vừa qua, tại Hôi trường-Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Phòng Lao động-TB&XH thị xã phối hợp với Thị đoàn Ayun Pa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện Câu lạc bộ Quyền trẻ em năm 2018 cho đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường; đại diện Ban Cố vấn, Ban Chủ nhiệm, các thành viên của Câu lạc bộ Quyền trẻ em xã Chư Bh , phường Sông Bờ và các em học sinh trên địa bàn thị xã.

Để quyền tham gia của trẻ em thiết thực nhất thì trước hết cần tôn trọng ý kiến của các em thông qua các chương trình, hoạt động do trẻ em tự khởi xướng và thực hiện; những đề xuất, sáng kiến của trẻ em cần được lắng nghe và thực hiện nhằm giải quyết các nhu cầu của trẻ em, cộng đồng và xã hội. Những chương trình, hoạt động này do trẻ em đề xuất, xây dựng, triển khai và giám sát thực hiện dưới sự hướng dẫn của các cơ quan, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ đáp ứng các quyền tham gia của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Việc xây dựng và thực hiện pháp luật, các chính sách có liên quan đến trẻ em cần có sự tham vấn ý kiến của trẻ em bằng các hình thức phù hợp, do đó việc thành lập và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Quyền trẻ em trên địa bàn thị xã là rất cần thiết và thiết thực./. (Thịnh NP)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017