Mở lớp bồi dưỡng công tác Văn hóa – Thông tin năm 2017

13/07/2017
Sáng ngày 12/7/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Ayun Pa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Văn hóa – Thông tin năm 2017 cho cán bộ phụ trách của 08 xã, phường và cùng toàn thể các tổ trưởng tổ dân phố cũng như thôn trưởng các thôn của thị xã.

Trong thời gian một ngày, 76 học viên là Cán bộ Mặt trận TQVN; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN; Cán bộ văn hóa 08 xã, phường, cùng 55 thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố của thị xã được Đồng chí Đặng Thị Thanh Vân- Phó phòng VHTT thị xã phổ biến các nội dung như: Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển Văn hóa, Gia đình, Thể thao và Du lịch trong thời kỳ đổi mới; Kỹ năng quản lý, hướng dẫn tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động; Nhiệm vụ cơ bản của công tác quản lý Văn hóa và Đội thông tin lưu động. Ngoài các nội dung trên các học viên cũng được báo cáo viên thông qua các văn bản liên quan đến nội dung Phòng chống bạo lực gia đình, công tác xây dựng Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa… để củng cố thêm kiến thức, kỹ năng khi áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở.
Thông qua lớp tập huấn được cơ quan Phòng Văn hóa phối hợp tổ chức hàng năm như thế này với mục đích nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng cho cán bộ, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, tạo chuyển biến tích cực trong công tác Văn hóa – Thông tin tại xã, phường và cũng là dịp để cơ quan chuyên môn phòng Văn hóa - Thông tin thị xã điểm lại các cách làm mới, cách làm hay trong việc quản lý, triển khai thực hiện các mô hình, các phong trào, các điển hình nổi bật trong công tác Văn hóa - Thông tin tại thị xã trong một năm nhằm phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được./. (Phạm Chi- phòng VHTT thị xã)