CHUYÊN MỤC

Lễ ra quân chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt I/2012 trên địa bàn thị xã Ayun Pa

05/05/2012

Ngày 26/4,  tại xã Chư Băh, BCĐ công tác DS-KHHGĐ thị xã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Đây là Chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ hàng năm, mỗi năm chia làm 02 đợt đến 08/08 xã, phường thuộc địa bàn thị xã. 

Về tham dự Lễ ra quân Chiến dịch có đồng chí Mẫn Đức Nguyễn – Phó chi cục trưởng chi cục DS-KHHGĐ (Sở Y tế), Các thành viên BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ thị xã và đại diện các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, các nhân viên Y tế - Dân số, CTV dân số thôn bản và đông đảo nhân dân xã Chư Băh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nay Hồng Tâm - Thị ủy viên, trưởng phòng Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ: “Công tác DS-KHHGĐ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó ngành Y tế đóng vai trò nòng cốt. Hiện nay, lực lượng làm công tác DS-KHHGĐ đến cơ sở đã ổn định, đó là cơ sở để thực hiện công tác truyền thông, lồng ghép dịch vụ Chăm sóc SKSS/KHHGĐ ngày càng thuận tiện và đạt kết quả tốt.

Trong đó công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp tập trung triển khai các nội dung kế hoạch của Ban chỉ đạo, đảm bảo hoàn thành vượt các chỉ tiêu chiến dịch và chỉ tiêu cả năm. Công tác truyền thông, vận động đối tượng tham gia phải được chú trọng thực hiện mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn; Đặc biệt cần phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng CTV và cán bộ y tế - dân số cơ sở cũng như thành viên Ban chỉ đạo các cấp. Ban chỉ đạo yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu của mình để vận động nhân dân cùng thực hiện”.
 
Về tham dự Lễ phát động Chiến dịch, đồng chí Mẫn Đức Nguyễn – Phó chi cục trưởng chi cục Dân số-KHHGĐ ghi nhận: “Trong những năm qua, công tác DS-KHHGĐ tại thị xã Ayun Pa đã đạt được những kết quả cao, đó là nhờ thực hiện tốt công tác truyền thông, vận động, tăng cường lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn”. Tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh: “ Chúng ta vui mừng với những kết quả đã đạt được nhưng không được tự mãn, trì trệ, buông lõng, thiếu sự quan tâm tới công tác truyền thông, vận động đối tượng và thực hiện các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, trong đó vấn đề phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản phải được chú trọng hàng đầu”.
Được biết chiến dịch tăng cường lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao đợt I/2012 được triển khai từ ngày 26/4/2012 – 17/5/2012 tại 08/08 xã, phường. Mỗi xã triển khai 02 ngày. Ngoài công tác trọng tâm là Chăm sóc SKSS/KHHGĐ thì các vấn đề nóng hổi trong công tác dân số như mất cân bằng giới tính khi sinh, cơ cấu dân số, nâng cao chất lượng giống nòi, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho đối tượng vị thành niên, thanh niên, sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cùng được triển khai./. (Trọng Chức)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017