CHUYÊN MỤC

Giáo hội Phật giáo thị xã Ayun Pa kỉ niệm 2556 năm Phật Đản, Phật Lịch 2012

09/05/2012
Với niềm hân hoan đón mừng ngày Đản sinh của Đức phật thích ca Mâu Ni. Sáng ngày 05/5/2012, tại Chùa Bửu Tịnh thị xã Ayun Pa. Giáo hội Phật giáo VN thị xã Ayun Pa, đã thành kính tổ chức lễ kỉ niệm 2556 năm Phật Đản, Phật lịch 2012. Về dự lễ có đ/c Nguyễn Phú, Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; 
đ/c Trần Thị Xuyến, Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận thị xã Ayun Pa, đ/c Vũ Quang Khuyến, Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, đại diện thường trực HĐND, UBND, các ban ngành chức năng  của thị xã và đại diện Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận phường Sông Bờ. cùng các sư trưởng, sư cô, giáo hữu Phật giáo thị xã Ayun Pa đã về dự đông đủ. Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo thị xã Ayun Pa, thầy Thích Trí Yên, trụ trì chùa Bửu Tịnh chủ tọa đại lễ. 

Trước giờ tổ chức lễ, giáo hữu, tăng ni phật tử Phật giáo đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ thị xã và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho nền độc lập dân tộc thống nhất đất nước.
Mở đầu buổi lễ là nghi lễ cúng dường Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2556 năm, các tăng ni phật tử, trụ trì chùa Bửu Tịnh đã long trọng rước tượng Đức Phật Thích ca Mâu ni về  bàn lễ Phật. 

Kỉ niệm 2556 năm Phật đản, Phật lịch, thông điệp của Giáo hội Phật giáo VN năm 2012 là từ bi, hỉ xả. Đó chính là sự yêu thương, hướng thiện, là sự yêu chuộng hòa bình, hướng tâm linh con người đến cái chân, thiện, mỹ. Trải qua hơn 2000 năm lịch sử, Phật giáo đã luôn hiện diện và đồng hành với dân tộc VN và đã trở thành tôn giáo của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần “Đạo pháp, dân tộc và CNXH”.  Giáo hữu phật giáo trên địa bàn thị xã Ayun Pa nhiều năm nay đã luôn thể hiện sự đồng hành giữa đạo và đời, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “ Ngày vì người nghèo”; công tác từ thiện xã hội …đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Phú-Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Ayun Pa trân trọng ghi nhận ý nghĩa của ngày Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556, hòa cùng với những ngày Lễ lớn của đất nước. Đặc biệt là kỉ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch HCM. Vị lãnh tụ kiệt suất của đất nước, nhà văn hóa lớn của nhân loại. Hôm nay người đã đi xa nhưng tấm gương về đạo đức của người mãi mãi soi sáng cho bước đường phát triển của đất nước. Cũng trong bài phát biểu, đ/c Chủ tịch UBMT thị xã đã ghi nhận sự đóng góp hết sức tích cực của giáo hội phật giáo VN trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Thời gian qua giáo hữu phật giáo trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước, hướng đến mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh…
 
Buổi lễ chào mừng 2556 năm, Phật đản, Phật lịch 2012 của giáo hữu Phật giáo thị xã Ayun Pa và  tăng ni phật tử chùa Bửu tịnh đã đươc kết thúc trong bài kinh đầy ý nghĩa về lòng từ bi, hoà hợp và hoà bình, mong muốn cho một thế giới không có chiến tranh , thiên tai và địch hoạ./. (Bích Vân)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017