CHUYÊN MỤC

Gia Lai, Tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2018

07/10/2018
Triển khai kế hoạch CCHC năm 2018 của tỉnh Gia Lai, vừa qua, tại hội trường Khách sạn Pleiku Palace, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm đào tạo cán bộ nguồn nhân lực Đà Nẳng tổ chức lớp tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2018 cho hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác kiểm soát TTHC thuộc các sở, ban, ngành kể cả ngành dọc và công chức trực tiếp tham mưu công tác CCHC thuộc Văn phòng HĐND-UBND, phòng Nội vụ cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Dự lớp tập huấn có đồng chí Võ Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai; đồng chí Chế Viết Sơn – Thạc sĩ, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tp. Đà Nẵng hiện là giảng viên thực giảng của Trung tâm đào tạo cán bộ nguồn nhân lực Đà Nẵng.
SNVtaphuanCCHC2018-GL.jpg

Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Chế Viết Sơn – Thạc sĩ, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tp. Đà Nẵng truyền đạt một số nội dung chuyên đề về CCHC nhà nước giai đoạn hiện nay và trách nhiệm của những người chuyên trách về công tác CCHC; Kỹ năng xây dựng kế hoạch và báo cáo công tác CCHC; Tổng quan về chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số năng lực quản trị công, chỉ số về CCHC; Chỉ số hài lòng và bài học kinh nghiệm của thành phố Đà Nẵng; TTHC và cải cách TTHC; kỹ năng giao tiếp công vụ, văn hóa công sở. Đặc biệt các học viên còn được lắng ghe những trao đỗi thực tế, nhiều bài học kinh nghiệm…, 

Phát biểu tại lớp tập huấn Ông Võ Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai yêu cầu: Để lớp tập huấn diễn ra tốt đẹp, các học viên khi tham gia lớp tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cũng như tham gia đầy đủ các buổi học, tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được truyền đạt tại hội trường. Thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề được quan tâm, học tập được nhiều điều bổ ích trong đợt tập huấn này. Đồng chí cũng yêu cầu ban quản lý lớp học cần phối hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa ban quản lý lớp với học viên để nắm rõ số lượng học viên, sĩ số, giờ giấc đảm bảo các nhu cầu thiết yếu phục vụ lớp học.

Sau thời gian 2,5 ngày tập huấn, lớp Tập huấn đã hoàn thành chương trình, nội dung đã đề ra, hầu hết học viên thực hiện nghiêm túc thời gian, lắng nghe tiếp thu các chuyên đề được truyền đạt, được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác CCHC vừa bổ sung những kiến thức mới về tình huống liên quan đến nhiệm vụ…, để phát huy hiệu quả của lớp tập huấn này, các học viên cần tiếp tục nghiên cứu, tích cực trao đỗi và phát huy những kiến thức đã được học, từng bước vận dụng vào tình hình thực tế công việc được giao, để chủ động tham mưu, đề xuất, đẩy mạnh công tác CCHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Như đã biết, trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện công tác CCHC của tỉnh, xem đây là chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm tạo động lực phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, việc tham gia lớp tâp huấn này thể hiện sự nỗ lực, sự quan tâm của cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện, mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ về chương trình tổng thể CCHC./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017