CHUYÊN MỤC

Công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng ở các trường mầm non, mẫu giáo thị xã Ayun Pa.

01/11/2011
 Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ em dưới 5 tuổi, đang có chiều hướng phát triển mạnh và lây lan nhanh, gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.


 Tuy nhiên, do tác nhân gây bệnh tay chân miệng thay đổi nên xuất hiện trẻ trên 10 tuổi vẫn có thể mắc bệnh và những trẻ đã từng mắc bệnh vẫn có thể mắc bệnh lại. Chính vì vậy mà công tác phòng, chống bệnh và phát hiện sớm những trường hợp trẻ mắc bệnh để được cách ly và điều trị kịp thời là việc làm cấp bách trong ngành Giáo dục đặc biệt là đối với những trường mầm non, mẫu giáo có lượng cháu ăn bán trú đông.

Từ đầu năm học tới nay ngành giáo dục thị xã Ayun Pa đã chỉ đạo thường xuyên đến tất cả các đơn vị trường học về tăng cường công tác phòng, chống bệnh Tay chân miệng. Đối với hai đơn vị mầm non Họa Mi và mầm non Hoa Hồng khi phát hiện 5 trẻ mắc bệnh Tay chân miệng ngành Giáo dục đã chỉ đạo nhà trường cho các cháu đó nghỉ học để được cách ly và đưa đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó Ngành đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng hướng dẫn 2 đơn vị tiến hành khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn Chloramin B tất cả đồ dùng, đồ chơi, kệ đựng đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, khăn mặt, ly uống nước, chăn, mền, gối…ở tất cả các lớp trong trường để tránh lây lan mầm bệnh, riêng lớp mẫu giáo 3 tuổi tại trường mầm non Họa Mi có 2 trẻ bị mắc bệnh, Ngành đã chỉ đạo cho lớp đó nghỉ học để tiến hành khử trùng. Ngoài ra đối với các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ ăn bán trú đông như Mầm non 1-6, mẫu giáo Sao Mai, tư thục Bình Minh và các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn chưa có trẻ mắc bệnh cũng chỉ đạo tiến hành khử trùng bề mặt lớp học, đồ dùng sinh hoạt, đồ chơi của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn Chloramin B do trung tâm y tế dự phòng thị xã cấp, thông thoáng lớp học, rửa tay cho trẻ bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, không cho trẻ dùng chung gối, chung khăn mặt. Sau mỗi ngày phải giặt và khử trùng khăn mặt của trẻ để phòng, chống bệnh Tay chân miệng.

Song song với công tác khử trùng và vệ sinh trường lớp, các cô giáo thường xuyên tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cùng phối hợp với nhà trường trong công tác phòng, chống bệnh Tay chân miệng, phát hiện kịp thời trẻ bị mắc bệnh để trẻ được cách ly, đưa đến cơ sở y tế khám và được điều trị kịp thời. Cho đến thời điểm này tất cả các trường mầm non, mẫu giáo đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Tay chân miệng, 2 trường mầm non Hoa Hồng, mầm non Họa Mi cơ bản đã khống chế được dịch, chưa phát hiện trường hợp trẻ mắc bệnh mới./. (Cao Thị Thuyến – Phòng GD&ĐT thị xã)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017