CHUYÊN MỤC

CÔ HIỆU TRƯỞNG TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ…!

15/03/2012
Tôi trông cô ấy rất tâm huyết với nghề! Ngôi trường tuyệt lắm! học sinh rất ngoan, ở Hà nội cũng không có nhiều trường như vậy đâu… Đó là lời tâm sự của Tiến sỹ Bùi Việt Hùng, chuyên viên chính vụ giáo dục, đào tạo trong đợt về kiểm tra công nhận Tỉnh Gia Lai đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học ngày 28/2 vừa qua tại thị xã Ayun Pa. Cô giáo mà ông đề cập đến là cô Nguyễn Thị Ngọc Anh,  hiệu trưởng trường Tiểu học NayDer, phường Đoàn kết thị xã Ayun Pa.


Không chỉ như lời Tiến sỹ Bùi Việt Hùng nhận xét, mà hầu hết đồng nghiệp, học sinh và cả phụ huynh học sinh ở đây ai cũng khen cô hiệu trưởng trường Tiểu học NayDer như vậy. Giản dị, vui vẻ và nhân hậu, cô luôn để lại cho người tiếp xúc một cảm giác rất gần gũi và tin tưởng.

Sinh năm 1958, vào nghề dạy học năm 1978, cô đã có trên 30 năm gắn bó với mái trường Tiểu học. Những năm đầu của thập kỷ 80, đời sống CNVC khó khăn, với đồng lương ít ỏi, không ít bạn bè đồng nghiệp cùng trang lứa với cô vì cuộc sống mưu sinh đã phải từ bỏ nghề dạy học. Vượt qua những khó khăn thời ấy, vì niềm đam mê, vì tình yêu với học sinh, cô giáo Ngọc Anh đã quyết bám trụ với nghề, hơn 20 năm là giáo viên đứng lớp, cô đã có thời gian công tác ở nhiều ngôi trường, dạy dỗ bao thế hệ học sinh. giờ đây đã có không ít người thành đạt, giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội. Năm 1978 là giáo viên trường phổ thông cơ sở xã Amarơn; tiếp đến là giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú, năm 2000 là giáo viên trường tiểu học Kim Đồng, sau đó được bổ nhiệm làm hiệu phó của trường; Năm 2001 cô được  chuyển về làm hiệu phó trường Võ Thị Sáu, đến năm 2009 cô tiếp tục được  điều chuyển công tác về làm hiệu trưởng trường Tiểu học NayDer cho đến nay. Đã có bao lớp thế hệ học sinh Tiểu học từng là học trò của cô giờ đã thành đạt, đang công tác ở nhiều vị trí trong xã hội. Dù ở ngôi trường nào, ở vị trí nào cô cũng hết lòng vì công việc. Thầy giáo Anh, trường Tiểu học NayDer đã nhận xét về cô:

- Chị đúng là một cô Hiệu trưởng rất tâm huyết, có những lúc cô quên cả bản thân mình, quên cả việc riêng của mình, cho dù  có lúc gia đình cô rất khó khăn nhưng cô cũng tạm quên để lo cho việc chung của trường, đó là đánh giá của rất nhiều người chứ không riêng gì của tôi.

Cô giáo Trần Thị Vĩnh, giáo viên giỏi Trường Tiểu học Nay Der cũng chân tình tâm sự về cô Ngọc Anh.

- Tôi là một giáo viên giảng dạy ở trường cũng rất là nhiều năm, qua gần gũi với cô Anh, thấy cô là một quản lý rất là giỏi, tâm huyết với nghề, cô là một người sống cho công việc, hết lòng với công việc. 

Yêu nghề, yêu trường, hết lòng vì công việc đó là đặc tính của cô. Năm 2009, khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường tiểu học NayDer, cũng là thời điểm Trường đang bắt đầu xây dựng lại, mọi thứ đều bộn bề, ngổn ngang, trường mới, học sinh mới, giáo viên mới, tất cả mọi thứ đều phải được sắp xếp, tổ chức lại. Để đảm bảo mọi công việc cho kịp với chương trình nếu trường chưa được xây dựng xong, thời điểm này cô đã cùng giáo viên nhà trường làm việc quên cả thời gian, học sinh phải di dời lên học ở trường THCS Nguyễn Huệ, nên việc quản lý cũng rất khó khăn, song cô đã động viên toàn trường cố gắng khắc phục để vượt qua giai đoạn này.

Trường Tiểu học NayDer là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục Thị xã, là ngôi trường có bề dày thành tích hơn 20 năm qua, được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2002 đến nay. Để giữ vững danh hiệu và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, với vai trò là Hiệu trưởng, cô Ngọc Anh đã luôn trăn trở, suy nghĩ, làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ và tiếp tục phát huy những thành tích của nhà trường, để khỏi phụ lòng tin cậy của mọi người, cô chia sẻ:

 - Mình mới về trường mới, nhiệm vụ cũng mới với mình nữa rất là khó khăn, mình cũng lo lắng nhưng dần dần mình tìm hiểu, đầu tiên thì cũng có hoang mang một thời gian, sau đó tìm hiểu, tìm tòi tham khảo tài liệu và học hỏi qua đồng nghiệp, dần dần mình củng cố lại…

Chính sự ý thức trách nhiệm và cái tâm của người giáo viên đã giúp cô nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu để tiếp tục đưa nhà trường đạt thành tích ở những tầm cao mới, với khẩu hiệu: năng động, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Hàng năm cô đã cùng tập thể giáo viên, cán bộ CNV nhà trường hết lòng vì học sinh, đem hết kiến thức và sự nhiệt tình để truyền đạt cho các em, giữ gìn nề nếp và truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường.  Đến năm học 2011-2012 đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường có 46 người( trong đó trình độ ĐHSP: 32 người; CĐSP 4 người; THSP: 6 người), phần lớn giáo viên nhà trường đạt chuẩn về năng lực trình độ, có kinh nghiệm giảng dạy, là giáo viên giỏi cấp Thị xã và cấp Tỉnh nhiều năm liền. Về số lượng và chất lượng học sinh, năm học 2010-2011 vừa qua, toàn trường có 1060 học sinh, trong suốt năm học nhà trường đã duy trì sỹ số đạt 100%, huy động 100% học sinh trên địa bàn trong độ tuổi vào lớp 1; kết thúc năm học nhà trường có 1050 học sinh lên lớp thẳng, tỷ lệ đạt 99,1%; trong đó học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học 192 em, đạt tỷ lệ 100%;  Học sinh giỏi 474 em, chiếm tỷ lệ 44,7%; Học sinh tiên tiến 280 em đạt tỷ lệ 26,4%; 23 em đạt vở sạch chữ đẹp toàn trường; 10 em đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thị xã ; 01 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh môn tin học không chuyên...và 100% học sinh được đánh giá thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của học sinh Tiểu học.

Về thành tích tập thể, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh khen thưởng; Chi bộ Đảng được công  nhận trong sạch vững mạnh, Công đoàn được đề nghị Tổng LĐLĐVN khen thưởng; Đội Thiếu niên tiền phong HCM cuối năm xếp loại xuất sắc được Hội đồng Tỉnh khen thưởng. Về cơ sở vật chất, đến nay trường lớp được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học. Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được mở rộng. Mới đây trường được tiếp tục công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ I, hoàn thành công tác phổ cập giáo dục đúng độ tuổi trên địa bàn. Năm 2002 trường được đón nhận huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng; nhà trường đang phấn đấu được công nhận trường chuẩn QG mức độ II vào năm 2012.

Những thành tích đạt được của nhà trường là sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, hội Cha Mẹ học sinh và công tác xã hội hóa giáo dục. Song trong thành tích chung ấy không thể không nói đến sự tâm huyết với nghề, với trường của Cô Hiệu trưởng Trương Thị Ngọc Anh, người mà ai đó chỉ một lần tiếp xúc đã cảm thấy nơi chị một sự gần gũi, chân thành, một sự tin cậy đáng quí, như lời  Ông Lê văn Ba, trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã đã nhận xét, cô là cô giáo rất có tâm huyết với nghề, có phẩm chất đạo đức hết mực trong sáng, hết lòng vì công việc, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Là một trong những cán bộ quản lý mẫu mực của ngành giáo dục thị xã. Với những thành tích đã đạt được cô được cử đi dự hội nghị cán bộ giáo dục quản lý giỏi toàn Tỉnh sắp tới./. (Bích Vân)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017