CHUYÊN MỤC

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng tổ chức khám, tư vấn và điều trị cho nhân dân là hộ nghèo, hộ chính sách và trẻ em dưới 6 tuổi tại thị xã Ayun Pa!

16/07/2020
Thời gian qua, công tác chăm sóc và giúp đỡ người khuyết tật trên cả nước nói chung và tại tỉnh Gia Lai nói riêng nhằm giúp đỡ người khuyết tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Từ nhiều hoạt động như: tuyên truyền, nâng cao nhận thức về người khuyết tật; phát hiện và can thiệp sớm những người khuyết tật cần phẫu thuật và sử dụng dụng cụ trợ giúp; tổ chức hướng dẫn đào tạo người khuyết tật tiếp cận dịch vụ truyền thông và công nghệ thông tin; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thăm hỏi, động viên thiết thực đó, người khuyết tật đã được tiếp thêm sức mạnh để tự tin hòa nhập cộng đồng.
Thực hiện công văn số 951/SLĐTBXH-BTXH, ngày 07/7/2019 của Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Gia Lai về việc thông báo thời gian, địa điểm khám sàn lọc cho người khuyết tật. Thực hiện chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai và Phòng Lao động-TB&XH thị xã Ayun Pa tổ chức khám sàng lọc cho các đối tượng là thương binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ngày 15/7/2020, tại Trạm Y tế phường Đoạn Kết, thị xã Ayun Pa, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng tiến hành khám và điều trị cho người khuyết tật thuộc 04 huyện gồm: thị xã Ayun Pa, huyện Phú Thiện, huyện Ia Pa và huyện Krông Pa.
Qua buổi khám sàng lọc, các bác sĩ đã  tiến hành tư vấn cách điều trị phù hợp cho người khuyết tật, trong đó có nhiều người được tư vấn hướng dẫn phục hồi chức năng tại nhà và chỉ định đi phẫu thuật 05 người.
Đối với các đối tượng được chỉ định đi phẫu thuật, ngoài các chế độ mà bảo hiểm y tế chi trả thì Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật, điều trị còn lại kể cả tiền xe đi lại (riêng đối tượng là người dân tộc thiểu số còn được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian phẫu thuật và điều trị).
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ sức khỏe cho người mắc các khuyết tật dạng tật vận động, tạo điều kiện giúp họ thuận lợi hơn trong sinh hoạt, lao động, giảm bớt khó khăn và hòa nhập hơn với cộng đồng./. (Thịnh NP)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 8
Tổng lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017