CHUYÊN MỤC

Điểm sáng về công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị

03/03/2012
Với phương châm “ Trách nhiệm - trí tuệ - đoàn kết và đổi mới” gần 5 năm qua đảng ủy Phường Sông Bờ đã phát huy tích cực vai trò lãnh đạo của Đảng, luôn bám sát nghị quyết của đảng cấp trên và đặc biệt là Nghị quyết XII Đảng ủy phường để lãnh đạo, 
Chỉ đạo nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là địa bàn không thuộc trung tâm, tỷ lệ lao động nông nghiệp còn khá cao nên mục tiêu xuyên suốt của phường là SXNN luôn được gắn với TTCN- TMDV, trong đó chú trọng phát triển nhân rộng lĩnh vực TTCN – TMDV nhằm giảm dần tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu chung của phường, nhờ đó tình hình kinh tế không ngừng phát triển, tổng diện tích gieo trồng hàng năm luôn đạt 100% kế hoạch, các mô hình sản xuất tập trung mang tính phát triển kinh tế bền vững được hình thành và ngày càng nhân rộng, đến nay tỷ lệ doanh nghiệp cá thể và doanh nghiệp tư nhân đã tăng 13%, giá trị SX tăng bình quân 1,9 lần so với năm 2007, các tổ dân phố thường xuyên được củng cố lập lại trật tự theo hương ước khu dân cư văn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện mô hình nông thôn mới, trên 90% trục đường nội thôn được bê tông hóa. Công tác chính sách XH được thực hiện chu đáo, các chế độ ưu đãi dành cho người có công được chi trả kịp thời, đúng đối tượng. Ngoài sự hỗ trợ các nguồn quỹ từ các chương trình Quốc gia xóa đói giảm nghèo, các cuộc vận động của cấp trên, hàng năm Mặt trận, các đoàn thể phường cũng đã phát động ủng hộ đóng góp xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách khó khăn, sửa chữa nhà ở, tặng sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Tỷ lệ hộ nghèo cũng nhờ đó mà giảm từ 8,35% năm 2007 xuống còn 3,92% năm 2010 (theo tiêu chí cũ), theo tiêu chí mới năm 2011 là 9,77%.  

Chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo dục đảng viên, Đảng ủy phường luôn triển khai đầy đủ các chỉ thị nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của nhà nước, đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo các chủ đề hàng năm cho đội ngũ cán bộ học tập gắn với việc đăng ký việc làm cụ thể, duy trì công tác kiểm tra về chất lượng công việc, phẩm chất đạo đức, nhờ vậy chất lượng hoạt động trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố cũng như năng lực công tác của đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên. Để củng cố và tăng cường lực lượng cho đảng, Đảng ủy Phường luôn quan tâm công tác giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo điều kiện để các bạn trẻ phấn đấu vào Đảng. Những năm qua đã giới thiệu trên 60 đoàn viên và quần chúng ưu tú tham gia học tập các lớp đối tượng đảng và đã kết nạp được 48 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn phường hiện tại lên 166 đồng chí. Lực lượng đảng viên thường xuyên được tăng cường, chất lượng hoạt động trong đảng cũng nhờ đó mà ngày càng vững mạnh, năm sau luôn cao hơn năm trước. Qua kết quả đánh giá chất lượng hàng năm số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh năm 2007 là 71%, năm 2008 là 85% và năm 2009, 2010 đạt 85,71%, năm 2011 đạt 85,71%, không có chi bộ yếu kém. Về chất lượng đảng viên tỷ lệ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2007 đạt 68%, năm 2008 là 72,2%, năm 2009 đạt 74,12%, năm 2010 là 76%, năm 2011 là 87,8%, 05 năm liền được Đảng bộ thị xã công nhận đạt trong sạch vững mạnh toàn diện. Năm 2010 nhân dân và cán bộ phường Sông Bờ vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua thuộc mọi lĩnh vực kinh tế xã hội của địa phương. 

Với kết quả đã đạt được trong gần năm năm qua và đặc biệt là sau kết quả đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2011 – 2015 tinh thần và khí thế của người dân ở cơ sở đang rất phấn khởi, đại bộ phận nhân dân đang kỳ vọng và mong chờ vào sự năng động, đổi mới của đội ngũ lãnh đạo đi đôi với đường lối và sự đổi mới của đảng. Trước niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, Đảng bộ phường Sông bờ tiếp tục phát huy các phong trào thi đua nâng cao ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong đội ngũ CBCC, để qua đó nâng cao nhận thức tư tưởng, đạo đức lối sống, lề lối tác phong làm việc cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên, phấn đấu hàng năm có từ 80% trở lên chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 80% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hàng năm Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh toàn diện, xứng đáng là điểm sáng trong việc thực hiện công tác Đảng công tác chính trị của Đảng bộ thị xã Ayun Pa.                (Thanh Tâm Đài TTTH) 
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017