CHUYÊN MỤC

Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy năm 2017

24/03/2017
Sáng ngày 23/03/2017, tại hội trường phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa, phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2017 tại khu vực Đông nam tỉnh. Tham dự và hướng dẫn có đồng chí Đại tá Dương Thanh Bình – Trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Thắng – Đội trưởng đội PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Ayun Pa. Tham gia lớp tập huấn có 64 hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghĩ, karaoke… thuộc các huyện thị đông nam tỉnh gồm Huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
 

TaphuanPCCC2017.jpg

Tại đây, các học viên được nghiên cứu, học tập những nội dung: Giới thiệu tình hình cháy nổ thời gian qua và yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới; quán triệt Luật phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp lý của Nhà nước liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy nổ chữa cháy nổ ở một số chuyên ngành như: Điện, xăng dầu, ga, khí đốt hóa lỏng.
Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, cách thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.
 
Theo đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Thắng – Đội trưởng đội PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Ayun Pa cho biết công tác PCCC tại các nhà hàng, khách sạn, quán Karaoke … trên địa bàn thị xã Ayun Pa nói riêng và khu vực các huyện lân cận nói chung trong thời gian qua được Đội PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Ayun Pa thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cả về lý thuyết lẫn thực hành, ngoài ra Đội cũng thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy nhằm nắm tình hình, tuy nhiên rủi ro về cháy nổ luôn tiềm ẩn đặc biệt với khí hậu đặc trưng hanh nóng tại khu vực Đông nam tỉnh thì nguy cơ cháy nổ càng cao, chính vì vậy đòi hỏi các hộ kinh doanh cần luôn luôn cảnh giác, chấp hành tốt mọi quy định về công tác phòng cháy chữa cháy để đảm bảo tài sản, tính mạng của chính mình và của cộng đồng xung quanh.
 
Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị rất cụ thể cả về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để chủ hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán karaoke trên địa bàn các huyện, thị phía đông nam tỉnh nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Sau buổi tập huấn các học viên được làm bài thu hoạch nhằm kiểm tra, khái quát lại chương trình học trong suốt quá trình tập huấn. Được biết Đội trưởng đội PCCC và Cứu hộ cứu nạn khu vực Ayun Pa sẽ tổ chức nhiều đợt tập huấn trong thời gian tới theo từng chuyên đề cả về lý thuyết và thực hành để mọi người dân đều nắm rõ./. (Nguyễn sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 19
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017