CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019

17/06/2019
Với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, Ngày môi trường thế giới năm 2019 nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới. Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019, sáng ngày 15/6/2019, tại trụ sở Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Chư Băh, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019. Tham gia buổi lễ có đồng chí Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Hồ Văn Diện - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thị xã, xã, phường, hệ thống chính trị xã Chư Băh, đoàn viên thanh viên và bà con nhân dân trên địa bàn cũng tham dự hưởng ứng.
Huong-ung-NMTTG-2019.jpg

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​ Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.
Triển khai các hoạt động hưởng ứng, thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường thế giới; Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” ở nơi công cộng, các tuyến đường chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho ​mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường, phát triển bền vững bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới kết hợp trồng cây xanh trên các tuyến đường khu vực công cộng, trong khuôn viên các công sở, trường học, hội trường thôn... Đoàn viên thanh niên thị xã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, phát quang cắt tỉa cây xanh, trồng bổ sung cây xanh trên các trục đường chính tại xã Chư Băh, huy động lực lượng tham gia công tác dọn dẹp vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải, tổ chức trồng cây xanh trên các tuyến đường khu vực công cộng, trong khuôn viên các công sở, trường học..., sửa chữa, xây mới các công trình cấp nước sạch, công trình nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi; Nhắc nhở các hộ dân trên địa bàn dọn vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống, đặc biệt là các hộ gia đình có các công trình xây dựng, sửa chữa nhà cửa cần thu dọn, tập kết vật liệu gọn gàng không lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông... Các cơ quan thông tin, truyền thông, đài thực hiện tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019, đặc biệt là tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm không khí đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng; các biện pháp giảm thiểu phát sinh khí thải độc hại trong đời sống hàng ngày; xây dựng chuyên trang, chương trình cổ động, bài viết, phóng sự vận động người dân cùng chung tay cải thiện chất lượng không khí ở mọi nơi, mọi chỗ...

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham dự trồng cây xanh tượng trưng tại Hội trường thôn Bôn Bir, xã Chư Băh. Các cơ quan, đơn vị đã tiến hành trồng 600 cây xanh tại trụ sở làm việc, cơ quan, đường nông thôn tại các xã....
Ngày Môi trường thế giới năm 2019 nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta. Có thể nói, các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019 đã được thị xã Ayun Pa triển khai theo hướng thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng vào hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân./. (Thanh Duy)
 
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 26
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017