Thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021

27/11/2021
Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Ngày 25, 26/11/2021, Ủy ban nhân dân thị xã đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021.
Đến dự truyền đạt tại Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan Phòng Dân tộc thị xã, Công an thị xã, Phòng Tư pháp thị xã, Ủy ban MTTQVN thị xã và 26 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt tại Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 07/5/2019 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2019-2023 và Quyết định số 184/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được đưa ra, thay thế, bổ sung trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2021.

Nhằm thực hiện tốt Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 25/10/2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa về tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021; theo đó, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phổ biến các chuyên đề như: Phòng Dân tộc thị xã phổ biến các nội dung chính sách liên quan đến công tác dân tộc và Thông báo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã năm 2021. Lãnh đạo Công an thị xã phổ biến “Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào DTTS về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và Thông báo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã năm
2021. Lãnh đạo Phòng Tư pháp thị xã thực hiện chuyên đề Phổ biến Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thị xã phổ biến Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Kỹ năng hòa giải, tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt các hương ước, quy ước ở thôn làng, tổ dân phố, Các chuyên đề trên nhằm tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín về kiến thức pháp luật, quốc phòng, an ninh, chính sách dân tộc và kỹ năng hòa giải, tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chính sách dân tộc tại địa phương; vận động nhân dân thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc ở địa phương./. Thực hiện: (An Hiền)