Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Hòa Bình khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017

02/05/2012
Sáng ngày 24/04/2012. Hội Nông dân phường Hòa Bình vừa tiến hành đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017. Tham dự Đại hội có gần 50 đại biểu chính thức đại diện cho 488 hội viên của 8 chi hội nông dân trên địa bàn phường. Ông KsorBốt, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Ayun Pa về dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự đại hội còn có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể của Phường.

Đại hội lần này nhằm tổng kết phong trào nông dân và công tác hội nhiệm kỳ 2007-2011, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II năm 2012-2017. Bầu BCH khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017 và bầu đoàn đại  biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Hội Nông dân phường Hòa Bình hiện có 488 hội viên với 8 chi hội (trong đó hội viên nữ 46 người và hội viên người dân tộc thiểu số 43 người). Trong nhiệm kỳ qua công tác hội và phong trào nông dân phường Hòa Bình đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội cấp trên, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Phường … để chỉ đạo thực hiện. Tuyên truyền các chính sách về đất đai, N/Q TW 4 về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn, tạo điều kiện chuyển giao về kỹ thuật sản xuất Nông nghiệp, thi đua xây dựng nông thôn mới, phát huy tính tự lực tự cường, thực hiện có hiệu quả chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, khuyến khích phát triển các mô hình chăn nuôi, mô hình kinh tế trang trại… nhờ đó đã góp phần thúc đẩy kinh tế trên địa bàn phát triển. Số hộ khá, giàu đã từng bước nâng lên, hộ đói nghèo đã giảm xuống còn dưới 7% theo tiêu chí mới. những kết quả mà Hội nông dân đã làm được trong 5 năm qua đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phường phát triển.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được Hội nông dân phường Hòa Bình vẫn còn một số vướng mắc cần phải tháo gỡ trong thời gian tới đó là, đến nay vẫn còn 135 hộ thiếu đất ở, đất sản xuất; hàng hóa nông dân làm ra không có nơi tiêu thụ, luôn bị tư thương ép giá, một bộ phận lao động nông thôn chưa qua đào tạo chiếm tỷ lệ trên 85%, số đến tuổi lao động chưa có việc làm vẫn còn nhiều...

Đại hội cũng đã nghe nhiều tham luận của cá nhân và tập thể trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên về phương hướng hoạt động trong thời gian tới.
Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2012-2017 có 17 đại biểu; Ông Trần Thanh Lâm, nguyên chủ tịch Hội nông dân Phường khóa I, nhiệm kỳ 2007- 2012 được tín nhiệm bầu lại là chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa Bình khóa II nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên là 7 đại biểu, trong đó có 01 đại biểu dự khuyết.

Được biết, đến nay đã có 3 phường vừa hoàn thành Đại hội đai biểu Hội Nông dân cấp cơ sở đó là (Cheo Reo, Hòa Bình và Sông Bờ), các xã, phường còn lại sẽ tiếp tục tổ chức Đại hội cho đến hết tháng 5/2012. (Bích Vân)