CHUYÊN MỤC

Tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản

26/10/2016
Tại UBND phường Đoàn kết, thị xã Ayun pa,  ngày 30/9/2016- Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai  đã tiến hành mở  lớp  tập huấn  “Phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm Nông Lâm Thủy sản ” cho đông đảo người dân có chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh, sản xuất trên địa bàn thị xã.
Lớp tập huấn được cán bộ Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản phổ biến các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của người dân. Yếu tố quan trọng nhất của sự sống quyết định đến sức khỏe của con người đó là thực phẩm. Tuy nhiên thực trạng thực phẩm hiện nay đang đứng trước nguy cơ đáng báo động vì đa số người dân kinh doanh, sản xuất và buôn bán các mặt hàng nông lâm thủy sản đã sử dụng các chất nguy hại để bảo quản thực phẩm như: Cá được bảo quản bằng phân urê, hoặc sử dụng các chất diệt ruồi, kiến...; gia súc giết mổ không đảm bảo vệ sinh; các sản phẩm không rõ nguồn gốc như: Nội tạng thối, Mực thối, Chân gà thối. được nhập lậu. Rau, củ quả sử dụng phân bón kích thích.v.v. Hầu hết những thực phẩm này đều không đảm bảo an toàn và gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy mọi người cần có kiến thức cơ bản về tiêu dùng, cũng như giết mổ, chăn nuôi gia súc gia cầm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho người tiêu dùng. Lớp tập huấn cũng được  truyền đạt kiến thức về cách nhận biết bằng mắt thường đối với rau, quả có chất độc hại, cũng như nhận biết hạn sử dụng, chứng nhận, xác nhận nguồn gốc xuất xứ…
 
Qua lớp tập huấn này nhằm giúp rộng rãi người tiêu dùng thực phẩm cũng như những người  có chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh, sản xuất  thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thị xã. Có thêm kiến thức về cách bảo quản thực phẩm an toàn, cũng như nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong tiêu dùng. Tham gia giám sát, phản biện và tố giác cá nhân cũng như tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn trên địa bàn, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người tiêu dùng./.(Bích Vân)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017