CHUYÊN MỤC

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây mía cho bà con nông dân xã Chư Băh

24/07/2015
Để giúp bà con nông dân áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật sử dụng giống cây trồng mới có hiệu quả vào sản xuất. Ngày 22/7/2015, phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã và Hội nông dân xã Chư Băh, Trạm bảo vệ thực vật thị xã Ayun Pa đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây mía cho bà con nông dân xã Chư Băh. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế thị xã, và lãnh đạo chính quyền xã Chư Băh. 
THtrongmia2015-TC.jpg

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên hầu hết là các hộ ĐBDTTS xã Chư Băh chuyên canh tác cây mía có diện tích mỗi hộ ít nhất 8 sào và nhiều nhất 3 ha. Bằng hình thức nghe, xem hình ảnh trực tiếp sinh động qua màn hình chiếu, tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến, hướng dẫn, quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây mía như khâu làm đất, chọn đất, lên luống, rạch hàng; kỹ thuật xử lý giống mía, mật độ trồng, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh kịp thời… 
 
Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững quy trình trồng, chăm sóc, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh cho cây mía đường và những kiến thức cơ bản khác để các hộ tiếp tục trồng mía có hiệu quả hơn. Được biết 2 ngày vào cuối tháng 8 và cuối tháng 9 tới, Trạm BVTV thị xã Ayun Pa sẽ tiếp tục mở hai lớp tập huấn nữa cho bà con nông dân trồng mía xã chư Băh. Là một trong những địa phương thị xã AYUN pa có diện tích trồng mía khá lớn, toàn xã Chư Băh tính đến niên vụ 2015 đã có hơn 112 ha mía (cả trồng mới) phần lớn diện tích là của bà con ĐBDTTS tại chỗ. Việc tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây mía cho bà con nông dân là nhu cầu thiết yếu; góp phần giúp bà con chuyên canh cây mía đạt hiệu quả năng suất chất lượng cao./. (Ái Nghĩa)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017