Diễn tập PCCC tại Ngân hàng NN&PT Nông thôn chi nhánh thị xã Ayun Pa

23/09/2013
Nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác PCCC. Chiều  ngày 21/09/2013 tại chi nhánh ngân hàng NN&PT Nông thôn thị xã Ayun Pa, phòng cảnh sát PCCC khu vực Ayun Pa đã tổ chức buổi diễn tập công tác PCCC cho toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng.
PCCC-NganhangNN2013.bmp

Trước giờ diễn tập các chiến sỹ cảnh sát PCCC đã tiến hành kiểm tra các thiết bị PCCC tại chỗ, đảm bảo các thiết bị đều hoạt động bình thường. Yêu cầu của buổi diễn tập đưa ra là, khi phát hiện cháy nổ các cán bộ, nhân viên ngân hàng phải hết sức bình tỉnh, di chuyển nhanh các tài sản quan trọng ra khỏi ngân hàng, đồng thời sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ một cách thành thạo, báo ngay cho phòng cảnh sát PCCC ứng cứu kịp thời. Đúng 2h ngày 21/09/2013 buổi diễn tập được bắt đầu: tình huống được đưa ra , xuất phát từ sự cố chập điện ngay sảnh của ngân hàng gây cháy nổ, các cán bộ nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng vận chuyển tài sản ra lối thoát hiểm, đồng thời sử dụng bình chữa cháy mini dập tắt lửa. Cùng lúc các chiến sỹ lực lượng PCCC có mặt kịp thời, sử dụng vòi nước áp suất cao nhanh chóng dập tắt đám cháy.

PCCC-NganhangNNNT.bmp

Sau buổi diễn tập, đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Lợi cán bộ phòng cảnh sát PCCC đã nhận xét, công tác diễn tập PCCC tại ngân hàng diễn ra theo đúng kịch bản, tuy nhiên đây chỉ là một tình huống giả định nên chúng ta cần chủ động hơn trong việc phòng cháy chữa cháy, so với thực tế khác hoàn toàn và phức tạp hơn nhiều, chính vì vậy công tác Phòng cháy phải đặt lên hàng đầu./. (Nguyễn Sang)