CHUYÊN MỤC

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy Sản: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại thị xã Ayun Pa

15/08/2014
Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hiện đúng về đảm bảo an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc nông lâm sản và thủy sản.
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-QLCL ngày 25/2/2014 về việc thực hiện hoạt động khuyến nông năm 2014 trong sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn thực phẩm, Sáng ngày 14/8/2014 được sự phối hợp của phòng Kinh tế thị xã, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Gia Lai tổ chức lớp Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thị xã Ayun Pa cho 30 người là chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thuộc các phường: Cheo Reo, Hòa Bình, Đoàn Kết, Sông Bờ và xã Chư Băh thị xã Ayun Pa.

Về dự buổi tập huấn có đ/c Lê Thị Lượng – Trưởng phòng Thanh tra Chi cục Chi cục Quản lý chất lượng, đại diện Chi cục. 

TaphuanQLCLNLS-va-Thuy-San-TC.jpg

Các học viên được đ/c: Thu Thị Hà: Giảng viên lớp học phổ biến một số mối nguy trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Thông tư 15/2012/TT-BYT của Bộ y tế Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiếp thu, bổ sung kiến thức quản lý chất lượng, thực hành sản xuất để tạo ra các sản phẩm an toàn thực phẩm (Không chứa hóa chất cấm; tồn dư kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh vật... vượt quá giới hạn cho phép), an toàn cho người lao động và không gây ô nhiễm môi trường do chất thải trong quá trình sản xuất, sơ chế. Đồng thời, học viên cũng nắm rõ được các kiến thức pháp luật có liên quan đến sản xuất nông lâm thủy sản an toàn (luật an toàn thực phẩm, các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thú y, giống cây trồng - vật nuôi, bảo vệ thực vật, phân bón...). góp phần trang bị những kiến thức cần thiết để người sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, trong quá trình sản xuất, chế biến cho đến lưu thông sản phẩm.

TaphuanQLCLNLS-va-TS.jpg

Thông qua chương trình tập huấn sẽ giúp cho các cơ sở có thể đăng ký chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo quy định, hồ sơ chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất. 
Kết thúc chương trình tập huấn học viên được cấp giấy chứng nhận đã qua lớp tập huấn kiến thức thực hành sản xuất nông lâm sản và thủy sản an toàn thực phẩm./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017