Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”

07/11/2012

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-LĐLĐ ngày 9/3/2012 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai, về việc phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IX Công đoàn tỉnh Gia Lai và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

Sáng ngày 06/11/2012 tại khu dân cư Bình Hòa, phường Sông Bờ, Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Trần Thanh Tùng, là CBCNVC – LĐ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác tại phường Đoàn Kết.
  Le-trao-nha-Cong-doan.jpg
Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Trường Thanh Ủy viên ban chấp hành, tổng LĐLĐ Việt Nam tỉnh Gia Lai, đ/c Hồ Thị Ngọc Quý Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ayun Pa cùng lãnh đạo phường Đoàn Kết.

Thực hiện chủ trương của tổng liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa đã phát động “quỹ mái ấm công đoàn” và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, đoàn viên, Công đoàn thuộc các ban ngành trên địa bàn thị xã. Sau 7 tháng phát động “Quỹ mái ấm Công đoàn” đã thu được tổng cộng 20 triệu đồng cùng với 5 triệu đồng do Tổng liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai trao tặng nhằm giúp anh Trần Thanh Tùng một phần kinh phí để xây dựng căn nhà. Anh Trần Thanh Tùng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tham gia cách mang năm 1977, sau khi lập gia đình năm 1982 vợ chồng và các con anh sống tại khu bếp của lực lượng dân quân du kích thuộc phường Đoàn Kết từ đó đến nay.

Sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, ngày 06/11/2012 Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa đã tiến hành bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Trần Thanh Tùng. Với diện tích 84m2 (gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 nhà bếp), tổng kinh phí xây dựng là 125 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động thị xã hỗ trợ 25 triệu đồng. Ngôi nhà “mái ấm công đoàn” đã được đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ.

Đây là việc làm thiết thực và hết sức kịp thời, tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của đoàn viên, công nhân viên chức lao động./.(Nguyễn Sang)