CHUYÊN MỤC

Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em-Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn tại thị xã Ayun Pa

04/12/2018
Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. Trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình chiếm tỉ lệ cao là 21,3%; gần 60% số trẻ em bị xâm hại bởi người quen, hàng xóm. Ước tính, khoảng 68,4% số trẻ em từ 1-14 tuổi phải chịu ít nhất một hình phạt thể chất hoặc tâm lý bởi các thành viên trong gia đình.
Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng và gia đình; Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-SLĐTBXH ngày 26/11/2018 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội về việc tập huấn nâng cao năng lực quản lý, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em năm 2018. Ngày 03/12/2018 vừa qua, Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai phối hợp cùng với Phòng Lao động-TB&XH thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em năm 2018.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Bình - Phó Trưởng phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em-Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai, đồng chí Hoàng Thúy Hoa-Phó Trưởng phòng Lao động-TB&XH thị xã, cùng với các đồng chí là công chức Văn hóa-xã hội các xã, phường, các thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố và 50 người là cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em trên địa bàn thị xã.

Các đồng chí đến dự lớp tập huấn đã được các đồng chí báo cáo viên tận tình hướng dẫn về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, với mục tiêu: “Tạo dựng được môi trường sống mà ở đó tất cả trẻ em đều được bảo vệ, trong đó ưu tiên nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhóm trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Chủ động phòng ngừa, giảm thiểu, loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, giảm thiểu tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị xâm hại, bạo lực, buôn bán và sao nhãng. Trợ giúp, phục hồi kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị tổn hại, tạo cơ hội để các em tái hòa nhập cộng đồng và bình đẳng về cơ hội phát triển, thông qua phát triển hệ thống Bảo vệ trẻ em đồng bộ và hoạt động có hiệu quả”. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cán bộ và nhân dân trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tuyên truyền đến từng gia đình những kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm và huy động cả cộng đồng tham gia hiệu quả vào việc xây dựng môi trường sống an toàn, bảo vệ, chăm sóc trẻ em để mọi trẻ em được phát triển toàn diện.

Kết thúc lớp tập huấn, các gia đình chăm sóc trẻ em rất vui mừng khi được các đồng chí hướng dẫn tận tình về các công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em và mong muốn Sở Lao động-TB&XH tỉnh tiếp tục triển khai thêm những lớp tập huấn về công tác trẻ em trong những năm tới nhằm mục đích cải thiện và nâng cao tinh thần trách nhiệm và hơn hết là nâng cao kỹ năng về bảo vệ và chăm sóc trẻ em đối với các gia đình và toàn thể cộng đồng./. (Thịnh NP)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 4
Tổng lượt truy cập: 33
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017