CHUYÊN MỤC

Ayun Pa: Cán bộ công chức, viên chức, lao động và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo

28/06/2016
Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”, Sáng 28/6/2016, tại Nhà thi đấu đa năng TDTT thị xã Ayun Pa, Hội Chữ thập đỏ thị xã Ayun Pa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức phát động hiến máu tình nguyện năm 2016 tại thị xã Ayun Pa, nhằm đáp ứng nhu cầu truyền máu điều trị cho Bệnh viện đa khoa tỉnh và hướng tới tạo được một “ngân hàng máu sống - máu lưu động” tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa, khi cần có thế truyền máu cấp cứu kịp thời cho người bệnh. Có gần 300 cán bộ CNVC-Lao động, hội viên thanh niên, tình nguyện viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã đến tham gia hiến máu đợt này.
Hienmaunhandao-2016.bmp   

Để chuẩn bị cho công tác xét nghiệm và trình tự thủ tục cho việc nhận máu, các Y, Bác Sỹ Bệnh viện đa khoa Tỉnh đã có mặt rất sớm tại Nhà thi đấu đa năng TDTT thị xã Ayun Pa. Sau buổi Lễ khai mạc, những tình nguyện viên hiến máu nhân đạo được tiến hành xét nghiệm và chính thức cho máu. Mỗi ca hiến máu được cấp một giấy chứng nhận hiến máu của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, người tham gia hiến máu có quyền lợi khi có nhu cầu truyền máu tại bất cứ bệnh viện nào trên toàn quốc. Hoạt động này giúp cho người tham gia hiến máu được tư vấn sức khỏe và xét nghiệm máu miễn phí, được biết kết quả xét nghiệm máu của mình để kịp thời phát hiện một số loại bệnh. 
    
Nhận xét về đợt phát động này, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho rằng: Qua nhiều lần tổ chức phát động hiến máu nhân đạo, các địa phương, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đều tích cực hưởng ứng tham gia. Riêng thị xã Ayun Pa là địa phương triển khai rất tốt qua các đợt phối hợp phát động. Qua mỗi đợt phối hợp triển khai tại thị xã, ngày càng có thêm rất nhiều người tham gia hiến máu. 
    
Được biết, nhu cầu sử dụng máu cứu người tại các bệnh viện trên địa bàn đang rất cao, đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mỗi tháng đơn vị sử dụng trên 900 đơn vị máu, tuy nhiên trong đó số máu thu được qua các đợt hiến máu tình nguyện chỉ đáp ứng được khoảng 2/3 nhu cầu thực tế, số còn lại phải huy động từ người thân của bệnh nhân. Để đáp ứng đủ nhu cầu trên, qua các đợt phát động hiến máu nhân đạo trong thời gian đến rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn cùng tham gia.
    
Với mục đích cứu người, hoạt động hiến máu nhân đạo của mỗi cá nhân là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, gắn với cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp” do Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ và Liên đoàn Lao động thị xã phát động. Đối với thị xã Ayun Pa đây là đợt phát động hàng năm, đã nhận được sự hưởng ứng khá lớn từ các bạn trẻ và những người có nhu cầu cho máu tình nguyện đăng ký./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017