Tọa đàm kỷ niệm 50 năm chương trình Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2011 và tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2011

22/12/2011
Sáng 19/12/2011, BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ Thị xã Ayun Pa long trọng tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày chương trình Dân số Việt Nam và tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2011 tại hội trường UBND thị xã Ayun Pa.
Đến dự hội nghị có đồng chí Mẫn Đức Nguyễn- Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh; Đồng chí Nay Nam – Phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ thị xã, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của thị xã. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ các xã, phường, trạm Y tế các xã, phường và toàn thể 71 CTV dân số-KHHGĐ thôn, bản tham dự.

Đồng chí Nay Nam – P. chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đ/c Nay Hồng Tâm – Trưởng phòng Y tế đã trình bày ngọn nguồn ý nghĩa 50 năm chương trình Dân số Việt Nam, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tiệp- P.Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2011 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2012, trong đó số trẻ sinh ra trong năm 2011 là 652 trẻ, giảm 53 trẻ so với cùng kỳ năm 2010, tỷ lệ trẻ là con thứ 3 trở lên giảm 16,79%, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chấp nhận biện pháp tránh thai hiện đại được tăng lên.

Công tác DS-KHHGĐ đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, có kế hoạch và chủ động, đội ngũ nhiệt tình, nhận thức của người dân có chuyển biến rõ rệt, quy mô gia đình có từ 1 đến 2 con được chấp nhận ngày càng rộng rãi, tốc độ tăng dân số được khống chế, dần đạt đến mức sinh thay thế. Trong năm 2011 công tác Dân số - Kế hoạch hoạch hóa gia đình đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mẫn Đức Nguyễn- Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Gia Lai đã ghi nhận những kết quả mà BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ thị xã, Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã đã đạt được trong năm 2011, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của ngành Dân số thị xã trong thời gian tiếp theo cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để đạt được các chỉ tiêu công tác Dân số-KHHGĐ nhấn mạnh công tác “nâng cao chất lượng dân số” của nhân dân. (Trọng Chức)