Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Ayun Pa, tổ chức Hội thi “gia đình hạnh phúc’ năm 2012

28/06/2012

Nhân dịp Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 26/6/2012 tại nhà văn hóa trung tâm thị xã Ayun Pa, phòng Văn hóa và Thông tin đã tổ chức Hội thi gia đình hạnh phúc thị xã Ayun Pa lần thứ nhất. Đến dự hội thi có Đ/c Nay Weh - phó Ban Tuyên giáo Thị ủy, Đ/c Kso H' Chi - phó Chủ tịch HLHPN thị xã.

Hội thi có 7 xã - phường (7 đội) tham gia; hướng tới mục tiêu tôn vinh, biểu dương những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam. Đồng thời động viên khuyến khích người lao động quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Các đội phải trải qua 3 phần thi là: phần tự giới thiệu, phần bốc thăm trả lời câu hỏi và cuối cùng là phần năng khiếu.

Kết quả: Giải Nhất thuộc về gia đình của phường Sông Bờ; giải Nhì thuộc về gia đình của phường Đoàn Kết; giải Ba thuộc về gia đình của phường Hòa Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích cho các đội tham dự.

Qua Hội thi này, khẳng định rằng “gia đình là một xã hội thu nhỏ, là nền tảng và là nơi vun đắp cho tương lai của xã hội”. Như Ông bà ta vẫn thường nói “thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn”./. (Đỗ Thuận- phòng VHTT thị xã)