Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014)

23/07/2014
Ngày 27/7 hàng năm là dịp để cán bộ, chiến sỹ và người dân cả nước tưởng nhớ và biết ơn những thương binh, liệt sỹ đã hi sinh xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để mỗi chúng ta có cuộc sống an bình và hạnh phúc hôm nay. Trong ngày này, chính quyền các cấp, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi: Thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, dâng hương, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang Liệt sỹ…
Sáng ngày 22/7/2014, Đoàn lãnh đạo tỉnh Gia Lai do ông Hoàng Công Lự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh; về phía thị xã có ông Đỗ Tiến Đông – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội và đại diện cấp ủy, chính quyền các xã, phường nơi cư trú của các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.
Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nay Tòng hiện sinh sống tại phường Hòa Bình là thương binh 21-60%, ông và vợ là một trong số ít những công dân thị xã Ayun Pa được vinh dự gặp Bác Hồ.

ThamGDLSy2014.jpg

Cũng trong ngày, Đoàn đến thăm gia đình ông Đoàn Văn Diện cư trú tại phường Cheo Reo là thương binh 21-60%, ông là tấm gương trong thực hiện lời dạy của Bác “thương binh tàn nhưng không phế” với nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái trưởng thành.

2014-07-22-09-50-23.jpg

Tại những nơi Đoàn đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng để dân tộc Việt Nam có ngày độc lập tự do hôm nay; đồng thời động viên các gia đình cố gắng phát triển kinh tế, phấn đấu lao động sản xuất giỏi, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt quan tâm đến những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để bù đắp lại phần nào những hi sinh, mất mát của các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã.

Đáp lại sự quan tâm trên, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo nuôi dạy con cháu nên người, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Nhân dịp này, ông Hoàng Công Lự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thay mặt Đoàn trao tặng 05 phần quà cho các đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người đã cống hiến cả cuộc đời mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.(Mỹ Châu)