Hội nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức Liên hoan tiếng hát đồng quê lần thứ IV năm 2015

20/10/2015
Ngày 16/10/2015, tại nhà văn hóa trung tâm thị xã Ayun Pa, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức liên hoan tiếng hát đồng quê lần thứ IV năm 2015. Đến tham dự buổi liên hoan có ông Đỗ Văn Luân - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai, Trưởng ban tổ chức hội thi; về phía thị xã có đồng chí Hồ Văn Diện – Phó chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân thị xã, các ban ngành, Ủy ban MTTQVN, HĐND, UBND…
Thành phần ban giám khảo gồm có nghệ sỹ ưu tú Huỳnh Ngọc Tượng – Nguyên giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Đam San và ông Nguyễn Ngọc Long – Trưởng phòng văn hóa – văn nghệ, trung tâm văn hóa điện ảnh và du lịch tỉnh, thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai. Tham gia hội thi có hơn 100 diễn viên không chuyên và cổ động viên là hội viên hội nông dân của 7 huyện, thị gồm các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa thuộc cụm thi đua số 2. Mỗi đơn vị sẽ tham gia 3 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca …,độc tấu nhạc cụ dân tộc với tổng cộng 20 tiết mục trong đó có 7 tiết mục đơn ca, 5 tiết mục song ca, 5 tiết mục tốp ca và 2 tiết mục độc tấu, các tiết mục tự biên rất phong phú với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi giai cấp nông dân và hội nông dân VIệt Nam, ca ngợi tình yêu, cuộc sống, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với sự dàn dựng khá công phu, đầu tư kĩ về trang phục, đạo cụ cộng với những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, bình dị, các tiết mục đã giành được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả.

Lienhoantienghatdongque-2015.jpg

Sau một ngày thi đua sôi nổi, liên hoan tiếng hát đồng quê lần thứ IV năm 2015 đã trao tổng cộng 27 giải bao gồm các giải cá nhân, tập thể trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Đức Cơ, đoàn thị xã tham gia đoạt 2 giải, giải khuyến khích cho tiết mục múa hát song ca và giải ba cho tiết mục đơn ca. Đây cũng là thành tích của nông dân các dân tộc trong tỉnh dâng lên chào mừng Đai hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thành công tốt đẹp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng 85 năm thành lập Hội Nông dân VIệt Nam, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai và 70 năm thành lập Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.

Hội thi được tổ chức 5 năm một lần, ngoài việc tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên nông dân giao lưu, gặp gỡ, Liên hoan còn là sân chơi bổ ích để các hội viên phát huy thế mạnh bản thân trong phong trào văn hoá – văn nghệ tạo nên sinh khí thi đua, phấn khởi trong lao động, sản xuất góp phần cho phong trào nghệ thuật không chuyên của tỉnh nhà ngày càng phát triển./. (Nguyễn Sang)