Hội nghị sơ kết thi đua khen thưởng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012

17/09/2012

Thực hiện Nghị quyết của Thị ủy và Nghị quyết của HĐND thị xã tại kỳ họp thứ 2 – khóa XI về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2012 và các nội dung ký kết giao ước thi đua cụm số 1 tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 14/9/2012, Hội đồng thi đua – khen thưởng thị xã Ayun Pa đã tổ chức hội nghị sơ kết thi đua khen thưởng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012. Đồng chí: Nay Nam – Quyền CT UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường cùng các cụm thi đua trên địa bàn thị xã.

Trong 9 tháng qua, thị xã Ayun Pa đã xác định và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản, xây dựng chương trình hành động, đề ra nhiều giải pháp để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, Hội đồng thi đua – khen thưởng thị xã đã tích cực triển khai các phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm 2012 như: Hưởng ứng phát động thi đua “Gia lai chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến nay thị xã đã hoàn thành việc lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2020; 04/04 xã đã hoàn thành việc rà soát, đánh giá thực trạng, phê duyệt đề án quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nội dung các phong trào thi đua được lồng ghép với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và triển khai cuộc thi viết “ Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” tỉnh Gia Lai năm 2012. Thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh chống tham nhũng. Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao và phát huy giá trị nền tảng tinh thần của các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến xuất sắc nhất và đã phát huy được tác dụng, thu được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực. Đối với kết quả khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chú trọng, quan tâm hơn trong việc xét khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho người trực tiếp lao động, sản xuất, duy trì thường xuyên hoạt động, có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng và tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua. Từ những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước 9 tháng đầu năm 2012, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012 với quyết tâm đạt và đạt vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2012 và các nội dung ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 1 tỉnh Gia Lai thì các cụm thi đua cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động; đẩy mạnh việc tổ chức giao lưu, giới thiệu các mô hình, sáng kiến, điển hình tiên tiến để trao đổi, thảo luận và học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời làm cơ sở đánh giá sự nỗ lực vươn lên của từng đơn vị, tạo cho phong trào thi đua giữa các đơn vị trong cụm thi đua ngày càng mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nay Nam – Quyền Chủ tịch nhấn mạnh: Để công tác thi đua trở thành động lực tích cực trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, nội dung phong trào phải đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả  công việc, gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chung sức xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ở cơ sở, đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện nghiêm và có hiệu quả Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” nhằm củng cố, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường quốc phòng, chống tham nhũng. Đồng thời đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2012./. (Hùng Thanh)