Hội LHPN phường Cheo Reo trao nhà “mái ấm tình thương” cho Hội viên nghèo

08/09/2013
Ngày 6/09/2013 tại tổ 3 phường Cheo Reo, Hội LHPN phường đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho chị Đàm Thị Thúy là hội viên hội LHPN phường, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đến dự Lễ có  bà Phan Thị Nhàn Chủ tịch hội LHPN thị xã Ayun Pa, ông Lê Văn Hòa - Bí thư phường Cheo Reo cùng các chị em thuộc cụm thi đua số 1(P. Đoàn Kết, P. Cheo Reo, Xã Chư Păh, xã Ia Rtô), các ban Đảng P. Cheo Reo và đông đảo bà con đến chia vui.
Chị Đàm Thị Thúy có gia cảnh hết sức khó khăn một mình chị phải lo 3 miệng ăn trong gia đình gồm 01 con nhỏ và mẹ già hơn 80 tuổi. Măc dù đang mang thai tháng thứ 7 nhưng hằng ngày chị phải đi làm thuê để nuôi sống cả gia đình cùng sống trong căn nhà sập xệ mà như chị nói cứ mưa xuống là ngập. Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của chị, được sự cho phép của đảng bộ, chính quyền P. Cheo Reo, hội LHPN phường đã vận động chị em trong cụm thi đua số 01 nhằm giúp đỡ một phần khó khăn cho chị.

trao-nha.bmp

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình chị Đàm Thị Thúy với tổng diện tích là 30m2(4,2x7) gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ nền móng cao ráo, chắc chắn với tổng kinh phí xây dựng là 35 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng là số tiền do chị em phụ nữ thuộc cụm thi đua số 01 đóng góp phần còn lại được người thân của chị hỗ trợ. Sau hơn 01 tháng thi công, chiều ngày 6/09/2013 hội LHPN P. Cheo Reo đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho chị Đàm Thị Thúy. Tại lễ bàn giao bà Phan Thị Nhàn đã động viên và hy vọng với căn nhà mới này chị sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Được phát động từ năm 2008 với 2 cụm thi đua số 1 gồm P. Đoàn Kết, P. Cheo Reo, Xã Chư Băh, xã Ia Rtô và cụm thi đua số 2 gồm P. Sông Bờ, P. Hòa Bình, xã Ia Sao, xã Ia Rbol của hội LHPN thị xã với mục tiêu giúp các chị em gặp gỡ giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau. Qua 5 năm quỹ tiết kiệm phụ nữ của 2 cụm thi đua với số tiền hơn 200 triệu đồng đã hỗ trợ xây nhà “mái ấm tình thương” cho 11 hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các hội viên vươn lên trong cuộc sống./. (Nguyễn Sang)