Tuổi trẻ Ayun Pa ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và phát động Chương trình “Ấm áp mùa đông”

10/01/2023
Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, vừa qua Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã, đồng thời tổ chức phát động chương trình “Ấm áp mùa đông” trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Tổ chức ra quân nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhị thị xã Ayun Pa. Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 30/12/2022 Thị Đoàn Ayun Pa đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm xung quanh khuôn viên Quảng trường thị xã và các tuyến đường trung tâm thị xã Ayun Pa. Tại buổi ra quân đã có hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia vào các hoạt động vệ sinh môi trường.
Sau buổi ra quân, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã cũng đã đồng loạt ra quân và tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư, cơ quan, đơn vị công tác. Tiêu biểu như Đoàn phường Sông bờ tổ chức dọn dẹp, phát quang các trục đường thuộc phường quản lý góp phần làm sáng, xanh, sạch đẹp các tuyến đường; Đoàn phường Cheo Reo phối hợp với Công đoàn phường tổ chức ra quân dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan công tác; Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đã ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải tại khuôn viên cơ quan Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa; Đoàn xã Chư Băh đã phối hợp cùng với Đoàn phường Đoàn kết ra quân dọn vệ sinh tại đoạn đường tự quản phường và phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh tại tuyến đường thanh niên tự quản do Đoàn xã quản lý…
Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy việc bảo vệ môi trường phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Việc tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường là hoạt động thường xuyên hằng năm của Thị đoàn Ayun Pa với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Thông qua hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hình thành thói quen nếp sống văn minh đô thị, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần tạo môi trường sáng - xanh – sạch – đẹp để Nhân dân vui Xuân – đón Tết.
Phát động chương trình “Ấm áp mùa đông” trên địa bàn thị xã
Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ phát động chương trình “Ấm áp mùa đông” trên địa bàn thị xã và trao tặng quà cho các thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.
Chương trình được tổ chức tại Hội trường Trường Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng, xã Ia Rbol nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn khó khăn. Góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các tập thể ngày càng vững mạnh.
Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Ayun Pa, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Ayun Pa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh thị xã Ayun Pa, Hội chữ Thập đỏ thị xã đã trao 90 suất quà tổng giá trị phần quà là 27.000.000 đồng. Nhân dịp này Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã cũng đã trao 01 “Mô hình sinh kế” là 03 con dê giống trị giá 6.000.000 đồng cho đoàn viên Ksor Long tại xã Ia Rbol. Hoạt động đã thu hút hơn 160 đoàn viên, thanh niên, học sinh và quý phụ huynh tham gia.

Chương trình “Ấm áp mùa đông” là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của Thị đoàn Ayun Pa nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chương trình không chỉ trao tặng áo ấm tình thương, mà hơn hết là sự cảm thông, chia sẻ ấm áp tình người, tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, tính xung phong của tuổi trẻ Ayun Pa trong việc chung tay giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thị xã Ayun Pa./.
(Tổng hợp: Thanh Duy – Văn phòng HĐND-UBND thị xã)