Hội đồng Khoa học và công nghệ thị xã Ayun Pa tổ chức kỳ họp lần thứ I/2014

27/03/2014
Thực hiện Quy chế hoạt động của Hội đồng KHCN thị xã, sáng ngày 25/3/2014, Hội đồng KHCN thị xã đã tổ chức kỳ họp lần thứ I/2014 nhằm xem xét, lựa chọn các dự án áp dụng tiến bộ KH&CN cấp huyện trình Sở KH&CN tỉnh xét duyệt đưa vào triển khai năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng KHCN thị xã cùng với các thành viên Hội đồng KHCN thị xã đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn trên địa bàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã, Thư ký Hội đồng KHCN thị xã báo cáo tổng hợp nội dung về từng dự án KH&CN do các  cá nhân, đơn vị đăng ký.

Các thành viên tham dự cũng đã tiến hành thảo luận, tham gia góp ý đánh giá đối với từng dự án được đề xuất.
Kết quả, Hội nghị đã thống nhất đề xuất 03/13 dự án được đăng ký bao gồm: dự án xây dựng mô hình nuôi Gà Ai Cập đẻ trứng tại phường Đoàn Kết, mô hình nuôi chim Yến trong nhà tại phường Hòa Bình và mô hình chuyển đổi giống cây trồng (giống lúa OM3536) trình Sở Khoa học và công nghệ tỉnh xét duyệt, đưa vào kế hoạch năm 2015.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng KHCN thị xã nhấn mạnh: “đối với việc lựa chọn các dự án ứng dụng tiến bộ KH&CN cấp huyện trên địa bàn thị xã cần căn cứ vào kế hoạch và định hướng xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã và các tiêu chí quy định trong việc lựa chọn đối tượng tham gia dự án KH&CN để lựa chọn các dự án phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có khả năng nhân rộng cao, góp phần nâng cao hiệu quả triển khai dự án và mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế cho các hộ dân tham gia và cho địa phương”./. (Nguyễn Nam)