Hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X

26/12/2013
Sáng 25/12/2013, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa X về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014 để giao nhiệm vụ, kế hoạch của năm 2014 cho các ngành, các địa phương. Các đồng chí Phạm Thế Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Đào Xuân Liên – PCT UBND tỉnh, Hoàng Công Lự - PCT UBND tỉnh chủ trì Hội nghị; Tham dự có TT tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Giám đốc: Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Trưởng các Ban quản lý các dự án chuyên ngành; Cục trưởng: Cục Hải quan Gia Lai – Kom Tum, Cục thuế, Cục Thống kê tỉnh. Tại đầu cầu trực tuyến UBND thị xã Ayun Pa, đồng chí: Đỗ Tiến Đông – CT UBND thị xã, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự có TT HĐND thị xã; lãnh đạo các phòng ban thuộc thị xã; Chủ tịch UBND các  xã phường.
Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch Đầu tư, Tài Chính, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương, Công an tỉnh và các Sở ngành địa phương báo cáo về những giải pháp tổ chức triển khai thực hiện có kết quả Nghị quyết kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2014.

HNTT-TrienkhaiNQkyhopthu6HĐND-tinh-TC-(1).jpg

Trên cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và ý kiến phát biểu của các Sở, ban, ngành, đồng chí Phạm Thế Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị, nêu những giải pháp, nhiệm vụ trong năm 2014. Chỉ đạo Các Sở, ban, ngành địa phương, UBND các huyện, thị thực hiện các nhiệm vụ trong các lĩnh vực: Sản xuất Nông nghiệp đẩy mạnh các cây trồng trọng điểm: cao su, cà phê, tiêu, mía; phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và sâu bệnh cho cây trồng, đặc biệt tăng cường công tác QLBVR, xử lý nghiêm vi phạm lâm luật; Về Công nghiệp đảm bảo nguyên liệu cho các nhà máy chế biến; kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong tiến độ XDCB, chú ý trong vấn đề lập dự án, chọn nhà thầu đảm bảo chất lượng, thời gian đối với các công trình, lưu ý các CT MTQG dài, đặc biệt CT XDNTM phải lồng ghép các chương trình, các nguồn vốn, huy động sức dân để làm, các huyện, xã phải tổ chức cho dân làm, soát xét lại các tiêu chí, phấn đấu đến hết năm 2015 đạt 20%; tổ chức thu ngân sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Ngành Y tế kiểm soát dịch bệnh, thực hiện nghiêm đấu thầu thuốc, BHYT; giải quyết việc làm cho người lao động, thực hiện các chính sách, chế độ cho các gia đình chính sách; thực hiện tốt các chủ trương về văn hóa, giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng đào tạo; đảm bảo chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, giảm tỉ lệ các xã có hộ nghèo; kiềm chế tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế; thực hiện Quản lý hành chính, cải cách TTHC, tuyển dụng các biên chế công chức, viên chức, phòng chống tiêu cực, phòng chống tham nhũng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giải quyết những vấn đề bức xúc của xã hội; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp chính quyền với mặt trận và các tổ chức quần chúng; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương các ngành các cấp đặc biệt là người đứng đầu về trách nhiệm trong chỉ đạo các nhiệm vụ của Đảng lấy hiệu quả công tác làm việc làm thước đo đánh giá; Chuẩn bị tốt kế hoạch Tết, đảm bảo mọi người dân đều được ăn tết, không để người nghèo không được ăn tết, tổ chức hướng về cơ sở./. (Hùng Thanh)