20/10/2013
Sáng ngày 18/10/2013, Hội đồng NVQS thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2014. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Đỗ Tiến Đông – Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch HĐNVQS thị xã; Thượng tá Ksor Mer – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, Phó Chủ tịch HĐNVQS thị xã, cùng tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thị xã và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường.
Năm 2013, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thị xã Ayun Pa đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Toàn thị xã có 1618 nam thanh niên tuổi từ 18-25. Qua các bước khám tuyển sức khỏe và xét duyệt chính trị, kết quả có 117 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; 100% thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ THCS trở lên.

HNTKcongtactuyenquan2013.JPG

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá ưu, khuyết điểm trong công tác tuyển quân năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2014. Đại diện các xã, phường tham gia phát biểu tham luận về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ xoay quanh các vấn đề: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn; xử lý trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; công tác tổ chức kiểm tra sức khỏe,…

Năm 2014, theo thông báo của Bộ CHQS tỉnh Gia Lai và dự báo giao quân cho thị xã Ayun Pa  chỉ tiêu tuyển quân tăng 15% so với năm 2013, vì vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền, xã, phường cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động giúp công dân trong độ tuổi hiểu và tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; củng cố Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và cấp xã, phường; thực hiện tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt, khám tuyển sức khỏe; làm tốt công tác chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hậu phương quân đội, cũng như việc hướng nghiệp và dạy nghề sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Nhân dịp này, UBND thị xã Ayun Pa đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2013./.(Ngọc Nhật)