Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Quy chế phối hợp năm 2013 và chương trình phối hợp công tác năm 2014.

02/01/2014
Ngày 31/12/2013 tại phòng họp UBND thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã và Quy chế phối hợp giữa UBND, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã và các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể thị xã. Lãnh đạo UBND thị xã chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đánh giá, trong năm qua việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã và Quy chế phối hợp giữa UBND với các đoàn thể thị xã đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: Trong công tác phối hợp chung đã thực hiện tốt việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của HĐND, Quyết định của UBND; thực hiện tốt việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động như thực hiện các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tăng cường đoàn kết nhân dân ở khu dân cư, thông qua các hoạt động “Ngày cơ sở thứ 5”, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Cuộc vận động “Ayun Pa chung sức xây dựng nông thôn mới”, triển khai đăng ký “Khu dân cư và gia đình đảm bảo trật tự an toàn giao thông”… thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân với chính quyền các cấp, đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm trong các phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, việc chấp hành pháp luật của Nhà nước …
Công tác phối hợp chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt được nhiều kết quả tích cực, việc cấp phát mặt hàng chính sách không thu tiền cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, cấp phát tiền tết Nguyên đán cho người có uy tín trong đồng bào DTTS, việc xây dựng các công trình trong chương trình giảm nghèo bền vững…; hỗ trợ các tôn giáo tổ chức các ngày lễ trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hành đạo đúng với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”; đồng thời vận động, tập hợp đoàn kết dân tộc, tôn giáo chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tham gia giải quyết nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đồng bào dân tộc, các tôn giáo không để xảy ra “Điểm nóng” về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn thị xã; tạo điều kiện thuận lợi cho tín đồ thực hiện đầy đủ các chính sách về tôn giáo, về dân tộc hiện hành của Đảng và Nhà nước.
Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN thị xã đã tích cực phối hợp trong công tác tiếp xúc, tổng hợp và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác phối hợp lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Luật Đất đai sửa đổi và việc phối hợp trong hoạt động giám sát…

QCPH2013.jpg

Công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã và UBND với các đoàn thể thị xã đã góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thị xã.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa HĐND, UBND và UBMTTQ thị xã; Quy chế phối hợp giữa UBND và các đoàn thể thị xã, trong năm 2014, các bên đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức thực hiện tốt Quy chế phối hợp; tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết TW4; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Ayun Pa chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số” để vươn lên thoát nghèo bền vững và các chương trình an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong mọi tầng lớp nhân dân… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVII./. (Mỹ Châu)