Thị xã Ayun Pa Sơ kết thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2013

27/07/2013
Ngày 25/7/2013, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở thị xã Ayun Pa sơ kết thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

HN-QCDC-2013-TC.bmp

Trong 6 tháng đầu năm 2013 các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã Ayun Pa đã tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của địa phương, đơn vị; cụ thể hóa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” trên các mặt đời sống xã hội, đạt một số kết quả đáng kể như: Việc đền bù giải phóng mặt bằng, công khai và tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Mặt trận và các đoàn thể ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện quy chế dân chủ theo Pháp lệnh 34, đặc biệt tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ những nội dung công khai cho dân biết, những nội dung dân bàn, góp ý kiến trước khi cơ quan có thẩm quyền quyết định. 6 tháng cuối năm 2013 BCĐ thực hiện QCDC thị xã đã lưu ý nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung, đó là tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, trách nhiệm của chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị về việc thực hiện QCDC; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được phát động từ cơ sở, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2013 trên tất cả các lĩnh vực ./.(Ái Nghĩa)