Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

14/03/2014
Chiều ngày 12/3/2014, Đoàn Hội thẩm nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.
Đồng chủ trì hội nghị có bà Hồ Thị Ngọc Quý - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã, Trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân thị xã và ông Lê Đình Nam - Chánh án Tòa án nhân dân thị xã; về tham dự hội nghị có Thường trực HĐND thị xã, lãnh đạo UBND thị xã, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã cùng các đồng chí Hội thẩm nhân dân thị xã.

Trong năm 2013, Đoàn Hội thẩm nhân dân thị xã đã tích cực tham gia các phiên tòa, làm tốt công tác xét xử lưu động, không để xảy ra tình trạng phải hoãn phiên tòa; bên cạnh đó, Đoàn Hội thẩm nhân dân thị xã đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy định, trình tự thủ tục khi tham gia tố tụng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan, xét xử đúng người, đúng tội, không oan sai, để lọt tội phạm và chất lượng tham gia xét xử ngày càng được nâng lên; đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân để người dân ngày càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Năm 2014, Đoàn Hội thẩm nhân dân thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trình độ và kỹ năng xét xử; từng bước đáp ứng yêu cầu của ngành đề ra, hạn chế đến mức thấp nhất những mặt còn tồn tại, góp phần bảo vệ pháp chế XHCN, quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tính mạng, tài sản, danh dự và nhân phẩm của công dân nhằm đóng góp có hiệu quả vào thành tích xét xử của TAND thị xã và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49/NQ-TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020./.(Đăng Khoa)