Giám sát về các khoản thu, chi của học sinh tại một số trường học trên địa bàn thị xã từ đầu năm học 2013-2014 đến nay

12/11/2013
Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-HĐND ngày 03/10/2013 của Thường trực  HĐND thị xã Ayun Pa về giám sát các khoản thu, chi của học sinh tại một số trường học trên địa bàn thị xã từ đầu năm học 2013-2014 đến nay;
Từ ngày 28/10 đến ngày 11/11/2013, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thị xã đã tổ chức giám sát các khoản thu, chi của học sinh tại một số trường học trên địa bàn thị xã từ đầu năm học 2013-2014 đến thời điểm giám sát.

Qua giám sát cho thấy: các trường đã triển khai kịp thời công tác thu từ đầu năm học theo văn bản hướng dẫn của Trung ương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đa số các khoản thu, chi được thực hiện đúng nguyên tắc tài chính, kế toán theo quy định của Nhà nước; quá trình quản lý và sử dụng các khoản đóng góp đã đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Một số khoản thu trong các trường đã góp một phần quan trọng giúp các trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tháo gỡ một số khó khăn trước mắt; tạo điều kiện để các trường không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục như bồi dưỡng, khen thưởng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của học sinh… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được của nhà trường vẫn còn một số tồn tại, khó khăn nhất định, Đoàn giám sát sẽ kiến nghị đến các cơ quan, đơn vị liên quan đề ra những giải pháp cụ thể phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương nhằm phát huy hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, trường học trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình./. (Đăng Khoa)