CHUYÊN MỤC

Thị đoàn Ayun Pa: Tổ chức chương trình huấn luyện kỹ năng sống “Học làm người có ích” và “Trại hè thiếu nhi”

09/08/2019
Nhằm tạo sân chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè cho các em thiếu nhi, từ ngày 31/7/2019 đến ngày 02/8/2019, Ban Thường vụ Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức chương trình huấn luyện kỹ năng sống “Học làm người có ích” và “Trại hè thiếu nhi” cho 60 em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Nhằm mục đích giúp cho các em có những ngày hè vui tươi, bổ ích, được giao lưu, mở rộng mối quan hệ bạn bè, thầy cô và các anh chị tổng phụ trách, được trao đổi, giao lưu, học tập và công tác Đội tại địa phương; tạo môi trường giáo dục thực tiễn, giúp các em gần gũi, tiếp xúc với thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội để trường thành hơn trong cuộc sống; đồng thời giáo dục, rèn luyện khả năng ứng xử với các tình huống trong cuộc sống; thói quen làm việc, sinh hoạt nhóm, rèn luyện sức khỏe và ý thức bảo vệ sức khỏe; kỹ năng xã hội cơ bản cho các em thiếu nhi; Thông qua chương trình góp phần giúp các em yêu thương, quan tâm bạn bè, người thân, tạo những thói quen có ích cho các em trong giao tiếp, sinh hoạt cộng đồng và trong học tập; Từ ngày 31/7/2019 đến ngày 02/8/2019, Ban Thường vụ Thị đoàn Ayun Pa đã tổ chức chương trình huấn luyện kỹ năng sống “Học làm người có ích” và “Trại hè thiếu nhi” cho 60 em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

huanluyenkynangsong-2019.jpg

Tại khóa huấn luyện, các em thiếu nhi đã được rèn luyện các kỹ năng sống tự lập, các thói quen có ích, tự chăm sóc bản thân; Cách phòng, chống cơ bản tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em; Biết xử lý và sơ cứu một số trường hợp thường gặp (như tiêu chảy mất nước, đau bụng, chảy máu, say nắng, băng bó vết thương..); Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm chủ bản thân, vượt qua sự sợ hãi; Tham gia các trò chơi lớn, trò chơi dân gian; Học và làm quen với Dân vũ Việt Nam và Quốc tế; Kỹ năng trại; Chương trình “Kết nối yêu thương” giữa các em...
Thông qua "Trại hè thiếu nhi" gắn với chương trình "Học làm người có ích" 2019 đã giúp cho các em có một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh, bổ ích, trang bị một số kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng làm việc nhóm giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực, tạo những thói quen có ích trong giao tiếp và trong học tập. Đồng thời góp phần giúp các em thiếu nhi hiểu biết hơn về vấn đề tâm lí lứa tuổi, hướng các em vào những suy nghĩ tích cực, đồng thời giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống tự lập sau này. Trại hè là sân chơi bổ ích giúp các em học cách giao tiếp, kết bạn. Các hoạt động vui chơi, tinh thần đồng đội, mối quan tâm chung dần tạo điều kiện cho các em thân thiết với nhau. Từ đó, các em có thêm nhiều bạn mới, tình bạn đẹp giúp mùa hè trở nên ý nghĩa hơn./.  (Thanh Duy)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017