CHUYÊN MỤC

Ngày hội Đại đoàn kết tại buôn Chư Băh B, xã Chư Băh, Thị xã Ayun Pa

12/11/2021
Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hằng năm (18/11) là sự kiện có ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết, động viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Tuy nhiên để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, năm 2021 thị xã Ayun Pa chỉ tổ chức ngày hội tại 1 điểm tại bôn Chư Băh B, xã Chư Băh. 

Sáng ngày 11-11, đồng chí Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc buôn Chư Băh B, xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa. Tham dự ngày hội còn có ông Đinh Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ayun Pa; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thị xã. Ngày hội được tổ chức đảm bảo các công tác phòng chống dịch covid 19. 

DDK-chubah-GK.jpg

Buôn Chư Băh B có 160 hộ với 912 khẩu, gần 99% là đồng bào dân tộc Jrai. Đời sống của bà con trong buôn chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây thiệt hại đến năng suất cây trồng, vật nuôi nhưng Nhân dân buôn Chư Băh B đã đoàn kết phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Cùng với việc động viên giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, bà con tích cực tham gia các lớp tập huấn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay..., đời sống từng bước được cải thiện. Cuối năm 2021, buôn Chư Băh B không còn hộ nghèo; 134 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm 83,75%; buôn tiếp tục giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”.

  Phát biểu tại ngày hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Võ Thanh Hùng biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân buôn Chư Băh B đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy hy vọng trong thời gian tới, hệ thống chính trị và bà con trong buôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra; đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng-chống Covid-19 đến các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, cán bộ và Nhân dân trong buôn cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huy động các nguồn lực quyết tâm xây dựng buôn Chư Băh B ngày càng phát triển bền vững. 

D-c-Bithu-thiuy-tang-(1).jpg

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Thị ủy Ayun Pa, Lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, UBMTTQVN xã đã trao tặng các phần quà và giấy khen cho cán bộ và Nhân dân buôn Chư Băh B. Năm 2021 Dù không tổ chức ngày hội tại các bôn, tổ dân phố, nhưng thể hiện tinh thần sẻ chia trong ngày hội ĐĐK toàn dân tộc, các địa phương trên địa bàn thị xã có hình thức thăm, tặng quà phù hợp cho các hộ gia đình có công, hộ nghèo, và trao giấy khen cho những cá nhân, tập thể đã có thành tích tiêu biểu thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021./. Thực hiện: (Bích Hương) 
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 2
Năm hiện tại: 5
Tổng lượt truy cập: 5
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017