CHUYÊN MỤC

Ayun Pa tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông năm 2019

24/05/2019
Nhằm tuyên truyền, phổ biến về tình hình an toàn giao thông (ATGT) đến đông đảo người dân và cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CCVC-Lao động) ở các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thị xã. Triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh về tổ chức cuộc thi tuyên truyền viên giỏi ATGT lần thứ VI. Vừa qua, Liên đoàn Lao động thị xã đã phối hợp với Ban ATGT thị xã, tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi ATGT lần thứ VI năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nay Nam – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Trưởng, phó các cơ quan, quan vị, các ban đảng; lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể, Công an thị xã và Ban ATTG thị xã. Lãnh đạo Ban ATGT các xã, phường; các đồng chí Trưởng, phó Cụm thi đua; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở; cùng các thí sinh đến từ 09 cụm thi đua Công đoàn cơ sở và đông đảo người dân trên địa bàn thị xã đến xem và cổ vũ.
Các đội tham gia dự thi đến từ 09 cụm thi đua các Công đoàn cơ sở, trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, yêu cầu các đội tự giới thiệu về đơn vị, các thành viên của đội tuyên truyền an toàn giao thông tham gia hội thi dưới hình thức ca nhạc, hò, vè …; phần thi kiến thức gồm các câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, các quy tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông…; phần thi tiểu phẩm, nội dung các tiểu phẩm tập trung phê phán những hành vi vi phạm pháp luật, dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả do tai nạn giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông… Hội thi đã diễn ra khá sôi nổi, thu hút đông đảo người xem và cổ vũ, bởi các đội đều có sự đầu tư về trang phục và đạo cụ, các tiết mục được những nghệ sĩ không chuyên diễn xuất một cách tự nhiên, thể hiện đúng nội tâm nhân vật, phản ánh đúng nội dung hoạt cảnh đưa ra...
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các tập thể và  cá nhân có thành tích trong hội thi tuyên truyền viên giỏi ATGT lần thứ VI năm 2019. Trong đó giải Nhất thuộc về cụm thi đua Mầm non; giải Nhì thuộc về cụm thi đua Khối trung học cơ sở; giải Ba thuộc về cụm thi đua số 04; và các giải khuyến khích cho các đội tham gia. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao ba giải phụ cho các đội: Tự giới thiệu hay nhất, thuyết trình hay nhất và tiểu phẩm hay nhất.

Hội thi là hoạt động nhằm thực hiện nếp sống văn hoá giao thông đối với cán bộ, CCVC – Lao động; nâng cao sự hiểu biết, ý thức và trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông. Đồng thời, biểu dương khen thưởng và nhân rộng những tập thể và cá nhân tuyên truyền viên giỏi, làm tốt công tác tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn thị xã. Qua đó tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành luật giao thông, văn hóa giao thông và các quy định về trật tự văn minh đô thị. Thông qua Hội thi là dịp để thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp hội trong việc phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự văn minh đô thị qua đó góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.
Hội thi còn là dịp để các Công đoàn cơ sở trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và phát hiện những biện pháp, cách làm mới, rèn luyện, nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho hội viên Công đoàn…trong công tác tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và thực hiện nếp sống văn minh đô thị./. (Hoàng Lương)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017