CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa: Tập trung thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”

12/04/2021
Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã năm 2021, Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã ban hành Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 22/3/2021 về bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” .

Năm 2020, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Ayun Pa được các các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện kịp thời; thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nhất là về phòng, chống tác hại rượu, bia khi tham gia giao thông; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm được duy trì thường xuyên; thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19…. Nhằm đảm bảo cho công tác trật tự an toàn giao thông trong năm 2021 được thực hiện có hiệu quả, thực hiện chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Mục đích trước hết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao vai trò, trách nhiệm và tăng cường sự chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của các cấp, các ngành và địa phương; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; đặc biệt là đối với đơn vị, cá nhân liên quan trong hoạt động vận chuyển hành khách và người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện, xe đạp điện); kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện vận chuyển hành khách và xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn liên quan đến người dân tộc thiểu số, nguyên nhân uống rượu bia…
Nhiệm vụ trọng tâm trong t tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân giữ gìn trật tự an toàn giao thông” trong các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, các khu dân cư trên địa bàn thị xã. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa đến các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện. Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; tăng cường quản lý điều kiện bảo đảm ATGT của các công trình kết cấu hạ tầng giao thông đang khai thác và trong quá trình thi công nâng cấp, bảo trì, sửa chữa. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là hành vi vi phạm của xe chở khách, xe tải quá khổ, xe chở hàng quá tải trọng cho phép. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ. Tiếp tục triển khai các giải pháp kiềm chế TNGT trên các tuyến đường giao thông nông thôn; phòng ngừa các vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến mô tô, xe gắn máy có nguyên nhân từ rượu, bia. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” và phát động phong trào “Toàn dân thực hiện văn hoá giao thông” trong đó chú trọng vào độ tuổi thanh thiếu niên. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, các giải pháp hiệu quả, cách làm hay của Năm an toàn giao thông 2020 trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã; nâng cao hiệu quả quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nâng cao năng lực và chất lượng cấp cứu, chữa trị và phục hồi sức khỏe cho nạn nhân tai nạn giao thông, đẩy mạnh việc tập huấn, phổ biến kỹ năng sơ cứu tai nạn giao thông cho các lực lượng chức năng, người điều khiển phương tiện và tình nguyện viên.
 
Để triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Ayun Pa, trước hết phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, đồng thời với đó là việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2021./. Thực hiện: (Thanh Duy)
 
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 18
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017