Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hòa Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

24/02/2023
Trong 2 ngày 15, 16/02/2023, Hội Nông dân phường Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân phường lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thị xã chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo đại hội các xã, phường.

Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị xã; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hòa Bình và 72 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 610 hội viên nông dân trên địa bàn phường
Chương trình văn nghệ mở đầu Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy phường và Hội Nông dân thị xã, Hội Nông dân phường Hòa Bình đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội, câu lạc bộ, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm cho 3.185 nghìn lượt hội viên; kết nạp được 112 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội là 610 hội viên.
Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội; tham gia 8 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội do Hội Nông dân tỉnh và thị xã tổ chức; vận động xây dựng được 52 triệu đồng tiền quỹ hội của các chi hội và 31.400 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân phường.
Các đại biểu tham dự đại hội
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân phường Hòa Bình đã tạo điều kiện hỗ trợ hàng tram lượt hội viên sớm tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn thị xã với số tiền 1,2 tỷ đồng và Ngân hàng chính sách xã hội thị xã với tổng dư nợ là 6,2 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất. Qua đó, nhiều ngành nghề mới được phát triển, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, mô hình cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như hộ gia đình anh Bùi Ngọc Lợi ở Tổ dân phố 03 đã đạt sản phẩm Yến OCOP 3 sao và Rượu Lạc tiên đạt OCOP 3 sao; bà Lê Thị Xoa ơt tổ dân phố 05 với mô hình  trồng rau, củ, quả an toàn…
Đến nay, toàn phường có 485 hộ đăng ký hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, Thành lập Câu lạc bộ, các Chi, tổ hội nghề nghiệp như “Câu lạc bộ Sản xuất kinh doanh giỏi phường Hòa Bình”; “Tổ hội nghề nghiệp trong lúa nếp N97”; “Chi hội trồng rau an toàn phường Hòa Bình”; mô hình chăn nuôi “Gà ta thả vườn”, “Hươu sao sinh sản lấy nhung” và nuôi chim yến trong nhà…đều hoạt động có hiệu quả, góp phần tạo việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn phường.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028; và bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Nông dân thị xã Ayun Pa; theo đó bà Võ Thị Đào được bầu lại tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội nông dân phường Hòa Bình, khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028./.

T.h: Tú Uyên

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006