Tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Dịch vụ công trực tuyến"

20/03/2023
Chiều ngày 14/3/2023, UBND phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Dịch vụ công trực tuyến”, trên địa bàn phường.

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đặng Tấn Hòa - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường, hệ thống chính trị 6 tổ dân phố và các trường học trên địa bàn phường Hòa Bình.
Quang cảnh tại buổi lễ

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Đề án là cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính một cách thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức của công dân, tổ chức, doanh nghiệp và Nhà nước. Vì vậy, để thực hiện cung cấp các dịch vụ công trực tuyến phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, trên cơ sở tham mưu, đề xuất của công an phường, UBND phường Hòa Bình quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Dịch vụ công trực tuyến”.
        Tại buổi lễ, UBND phường Hòa Bình đã công bố Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến”. Theo đó, Ban Chỉ đạo mô hình có 15 thành viên tham gia, do đồng chí Đặng Tấn Hòa - Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban, đồng chí Trưởng Công an phường làm Phó ban thường trực. Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “ Dịch vụ công trực tuyến” và các thành viên mô hình có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; phổ biến cho người dân biết những tiện ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện giải quyết các thủ tục hành với cơ quan nhà nước, giảm được chi phí, thời gian đi lại của người dân,… phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trên địa bàn phường; bảo đảm 100% người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” được thành lập dựa trên nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trên địa bàn phường; nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng.
Đồng chí Đặng Tấn Hòa – Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Tấn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hòa Bình khẳng định: Việc thành lập Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” nhằm tạo sự đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng chí yêu cầu các thành viên trong mô hình nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm vụ của Đề án 06.
Các đại biểu tham quan điểm hướng dẫn, truy cập dịch vụ công tại UBND phường

Kết thúc lễ ra mắt, các đại biểu đã tham quan điểm hướng dẫn, truy cập, trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06/CP của Chính phủ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của phường Hòa Bình./.

Thực hiện: T.U

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006