Ra mắt mô hình "Mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái" tại xã Ia Rbol

28/09/2018
Ngày 27/9/2018, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Bôn Rưng Ma Nhiu,, Hội LHPN xã Ia Rbol tổ chức Lễ ra mắt “Mô hình mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái
 Vào lúc 14 giờ 00 ngày 27/9/2018, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Bôn Rưng Ma Nhiu,, Hội LHPN xã Ia Rbol tổ chức Lễ ra mắt “Mô hình mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái. Tham dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN thị xã Ayun Pa: Chị Nguyễn Thị Mến – Phó chủ tịch Hội; đại diện UBND xã có ông Nay Pôl – PCT UBND xã Ia Rbol và hơn 50 chị em là hội viên chi hội phụ nữ Bôn Rưng Ma Nhiu.
20180927_144813.jpg
Tại Lễ ra mắt, Hội LHPN xã Ia Rbol đã công bố quyết định thành lập mô hình và quyết định phân công Ban chủ nhiệm mô hình. Thông qua buổi lễ, Hội LHPN xã Ia Rbol phát động sâu rộng đến toàn thể chị em hội viên chi hội Bôn Rưng Ma Nhiu mỗi hộ xây dựng 01 vườn rau xanh và trồng  cây ăn trái. Mô hình mỗi hộ có 01 vườn rau xanh và cây ăn trái nhằm mục đích tạo ra nguồn thực phẩm tươi sạch phục vụ bữa cơn gia đình góp phần hạn chế các bệnh liên quan đến thực phẩm, cải thiện sức khỏe cho mọi người. Đồng thời thông qua mô hình có thể phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
20180927_143702.jpg

Phát biểu tại Lễ ra mắt, chị Nguyễn Thị Mến – PCT Hội LHPN thị xã Ayun Pa cho biết: Đây là mô hình không mới trong nước và ở một số địa phương khác, nhưng ở Ayun Pa là một mô hình còn tương đối mới mẻ. Tuy nhiên mô hình rất dễ thực hiện vì dễ làm, không tốn quá nhiều chi phí, không đòi hỏi kỹ thuật cao và có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để thực hiện. Đây là một trong những hành động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” ./.
Nguyễn Chí Thanh-TH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: 63 Nguyễn Huệ - Ayun Pa
- Điện thoai: (0269) 3 8522006 - Fax: (0269)3 - Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Chánh văn phòng UBND Thị xã
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006