Thông báo dự thi Tiếng Hàn đợt 2

05/10/2022
Thực hiện công văn số 1838/SLĐTBXH-CSXHngày 30/9/2022 của Sở Lao động-TB&XH tỉnh Gia Lai về việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn lần 2, năm 2022 theo Chương trình EPS. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã thông báo tổ chức tiếp nhận hồ sơ người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn lần 02 năm 2022, cụ thể như sau:
1. Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi: Tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, địa chỉ: số 10 Hai Bà Trưng, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
2. Thời gian tiếp nhận đăng ký: Từ ngày 17/10 đến ngày 21/10/2022 (05 ngày; sáng: 8h00 đến 11h, chiều: từ 13h00 đến 17h00).
3. Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không nhờ người khác đăng ký hộ).
4. Ngành nghề đăng ký: Sản xuất chế tạo, nông nghiệp và ngư nghiệp.
5. Chỉ tiêu tuyển chọn:
- Ngành sản xuất chế tạo: 1.500 người
- Ngành nông nghiệp: 855 người
- Ngành ngư nghiệp: 422 người
6. Điều kiện đăng ký dự tuyển:
a. Điều kiện chung: Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn lần 2, năm 2022 phải có đủ các điều kiện sau:
- Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 18/10/1982 đến ngày 17/10/2004);
- Không có án tích theo quy định của pháp luật;
- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;
- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;
- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;
- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;
- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;
- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;
- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề;
- Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.
b. Điều kiện bổ sung đối với từng ngành:
- Đối với ứng viên dự tuyển ngành sản xuất chế tạo: Người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương không bị tạm dừng tuyển chọn thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022.
- Đối với ứng viên dự tuyển ngành nông nghiệp: Người lao động thường trú tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành nông nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến huyện Kông Chro thì phải có thời gian cư trú tối thiểu là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022. Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp nêu trên). - Đối với ứng viên dự tuyển ngành ngư nghiệp: Đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp nguời lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp nêu trên).
7. Các giấy tờ liên quan người lao động phải chuẩn bị khi đến đăng ký:
- 02 ảnh chân dung kích thước 3,5cm x 4,5 cm (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không có viền, ảnh sạch và rõ nét, không chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu);
- Bản gốc và 01 bản photo Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu;
- Bản gốc Hộ khẩu thường trú hoặc Giấy xác nhận thông tin về cư trú;
- Hộ chiếu sử dụng xuất cảnh Hàn Quốc lần gần nhất (đối với người về nước đúng hạn hợp đồng).
8. Lệ phí dự thi tiếng Hàn của người lao động nộp tại địa điểm đăng ký dự thi:
Lệ phí dự thi (để chuyển cho phía Hàn Quốc) thu bằng tiền Việt Nam, tương đương với 24 USD/người.
9. Thời gian thi tuyển và thông báo kết quả dự kiến:
- Thời gian thi tuyển: từ ngày 21/11 đến ngày 30/11/2022
- Thời gian thông báo kết quả: ngày 15/12/2022
10. Thông báo về thời gian, địa điểm, tổ chức thi:
Thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: www.colab.gov.vn. Để người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã được nắm bắt đầy đủ thông tin về kỳ tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2022, đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, lừa đảo.

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND xã Chư Băh - Thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Bôn Hiao - xã Chư Băh - Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoai: (0269) 3 852016
- Người chịu trách nhiệm: Chủ tịch UBND xã Chư Băh
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sdt:(0269) 38522006