CHUYÊN MỤC

Trung tâm DS-KHHGĐ thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2014

29/09/2014
Trong 03 ngày 24-26/9/2014, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã, Trung tâm Dân số-KHHGĐ đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng- Chính trị tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác DS-KHHGĐ năm 2014 cho gần 100  đối tượng là Chi hội trưởng Hội LHPN và công tác viên dân số của 55  thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Ayun Pa.
Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về truyền thông vận động trong lĩnh vực SKSS/KHHGĐ; các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và các khái niệm cơ bản về giới tính khi sinh; thực trạng đặc điểm; xu hướng, nguyên nhân; hậu quả, hệ lụy và giải pháp khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; giáo dục sức khỏe tình dục, lợi ích của tình dục trong cuộc sống, tình dục ở đối tượng người cao tuổi.
 
Trong thời gian học tập, các Chi hội trưởng hội LHPN thôn làng, CTV đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai tại cơ sở. Không khí giờ học sôi nổi ngay trong giờ lý thuyết và đặc biệt là trong buổi thảo luận cuối khóa học, các học viên cùng được tham gia giải quyết các tình huống vận dụng kỹ năng truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình, hướng dẫn sử dụng các BPTT như: Triệt sản, đặt vòng, thuốc uống tránh thai, Bao cao su; Thực hành với các phiếu biến động thông tin Dân số - KHHGĐ…
Tuy thời gian học tập không dài và điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn nhưng các học viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong quá trình học tập, chấp hành tốt nội quy lớp học, quy định của Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, Trung tâm Dân số - KHHGĐ thị xã. Với số lượng học viên tham gia tương đối đầy đủ, tinh thần ý thức trách nhiệm cao chất lượng học tập được nâng lên rõ rệt.
 
Đây là một hoạt động chuyên môn của Trung tâm Dân số-KHHGĐ, mỗi năm tổ chức một lớp nhằm tăng cường bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ DS-KHHGĐ cho những tuyên truyền viên DS-KHHGĐ ở cơ sở để phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thực hiện chiến lược Dân số/KHHĐ./. (Trọng Chức)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017