CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa lễ phát động “Tháng Hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015”

22/04/2015
Sáng ngày 20/4/2015, tại Trường THPT Lê Thánh Tông, Trung tâm y tế thị xã Ayun Pa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lễ phát động “Tháng Hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015”. Đại diện các đơn vị, ban ngành liên quan, chủ các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cán bộ, công nhân viên chức, đoàn thanh niên, giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Thánh Tông tham dự lễ phát động.
LephatdongVSATTP2015.jpg

Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Xác định tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe nhân dân, trong năm qua hoạt động này đã được thị xã quan tâm thường xuyên thông qua việc tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra trong các chiến dịch trọng điểm vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc chấp hành các quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Thông qua hoạt động kiểm tra không phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm còn hiện tượng sử dụng foormon, hành the là các chất không được phép sử dụng trong danh mục của Bộ y tế; năm 2014 trên địa bàn cũng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Tại lễ phát động, thay mặt các chủ nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã, Chủ nhà hàng Giọt Đắng đã tham gia phát biểu hưởng ứng cam kết đảm bảo các điều kiện về VSATTP năm 2015. Được biết sau lễ phát động, thị xã Ayun Pa sẽ triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông giáo dục kiến thức về ATTP, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP, nhất là các nội dung của Luật An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; giúp cho mọi người, mọi nhà hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm như cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến nhằm ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về điều kiện VSATTP; kịp thời biểu dương, khen thương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm VSATTP; góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./. (Ái Nghĩa)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017