CHUYÊN MỤC

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

09/12/2016
Thực hiện kế hoạch mở rộng và đa dạng hóa mạng lưới Đại lý Thu BHXH, BHYT theo quy định nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là nhóm BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tự đóng tại địa phương, sáng ngày  08/12/ 2016, tại trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Ayun Pa, BHXH tỉnh Gia Lai  tổ chức mở lớp đào tạo, hướng dẫn nhân viên Đại lý Thu BHXH, BHYT tại khu vực đông nam tỉnh. Tới dự và chỉ đạo lớp đào tạo có Ông Đoàn Ngô - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng BHXH tỉnh, Lãnh đạo các phòng: Khai thác và thu nợ, Chế độ BHXH, Giám định BHYT, Quản lý Thu BHXH tỉnh cùng 118 đại biểu thuộc hệ thống Đại lý Bưu điện tỉnh và Đại lý đến từ 4 huyện, thị đông nam tỉnh, gồm thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.
TaphuanBHXH-2016-TC-(1).bmp

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Ông Đoàn Ngô - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã khái quát chung về tình hình tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Gia Lai, theo đó hiện trên địa bàn tỉnh có 800 nghìn người lao động, nhưng chỉ có 80 nghìn người lao động tham gia BHXH, BHYT. Trong lộ trình để đảm bảo 100% người lao động được tham BHXH, BHYT đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình thì vai trò của nhân viên tư vấn và đại lý BHXH là vô cùng quan trọng. 
 
Tại buổi tập huấn, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã tập trung truyền tải một số nội dung, cụ thể: Một số kỹ năng, hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT; Chế độ, quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tự đóng; Chính sách pháp luật về BHXH, BHYT liên quan; Đối tượng, phương thức đóng của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Quy trình nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng và hướng dẫn thực hành Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT, danh sách người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng, … Việc trang bị những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT và những kỹ năng truyền thông trực tiếp cho các học viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nâng cao hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, giải thích, tư vấn cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tại lớp học, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã kịp thời giải quyết thỏa đáng những băn khoăn, thắc mắc của học viên về công tác thu BHXH, BHYT; những quy định mới về thông tuyến khi khám chữa bệnh BHYT; chuyển tuyến trong khám chữa bệnh BHYT…Sau buổi tập huấn, BHXH tỉnh đã tổ chức kiểm tra, sát hạch cho các đại biểu tham dự để cấp giấy chứng nhận và thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT.
 
Thông qua buổi tập huấn nhằm nhằm giúp cho các đại biểu nắm rõ các điều luật, đặc biệt các nội dung sữa đổi bổ sung trong luật BHXH do nhà nước ban hành, kỹ năng tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, tăng cường trực tiếp tiếp xúc với nhân dân tại thôn, bôn, xã, phường để vận động, tuyên truyền và hướng dẫn người dân tham gia... Phấn đấu thu BHXH tự nguyện, BHYT  hộ gia đình tự đóng đạt hiệu quả, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn địa phương nói riêng, trong toàn tỉnh Gia Lai nói chung./. (Nguyễn Sang- Đài TTTH thị xã).

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 1
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 17
Tổng lượt truy cập: 117
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017