CHUYÊN MỤC

Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014

22/04/2014
Để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và hưởng ứng tháng hành động vì Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014. Sáng ngày 21/04/2014, Ban chỉ đạo liên ngành quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 tại trường PTTH Lý Thường Kiệt, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, lãnh đạo UBND các xã, phường và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thị xã và các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường PTTH Lý Thường Kiệt.
LephatdongVSATTP2014.jpg

Trong những năm gần đây công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn thị xã được quan tâm và có những chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, từng bước cải thiện tình trạng sức khỏe của nhân dân. Tuy nhiên chất lượng VSATTP vẫn đứng trước những khó khăn và thách thức, trong đó không ít vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính xảy ra trên địa bàn tỉnh Gai Lai nói chung, thị xã Ayun Pa nói riêng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng nhân dân Vì vậy đòi hỏi phải có sự vào cuộc của toàn xã hội. Để thực hiện tốt tháng hành đồng vì chất lượng VSATTP năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, thời gian phát động từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/5/2014. 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Đồng chí Nay Nam - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, lãnh đạo UBND các xã, phường và đại diện các cơ sở sản xuất chủ động phối hợp với ngành chức năng tuyên truyền sâu rộng tầm quan trọng bảo đảm VSATTP với sức khỏe con người, quan tâm, thực hiện tốt một số biện pháp như: Biết cách chọn mua thực phẩm tươi, an toàn đảm bảo chất lượng và chế biến hợp vệ sinh; biết cách chế biến thực phẩm an toàn theo 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; không dùng thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay thực phẩm quá hạn sử dụng; các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về chất lượng  VSATTP của Bộ Y tế ban hành; các cơ quan chức năng phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP; các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về chất lượng VSATTP để nhân dân được biết.
 
Hưởng ứng Lễ phát động, đại diện các cơ sở, sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thị xã cam kết thực hiện đúng theo quy định của nhà nước về chất lượng VSATTP./.(Hùng Thanh)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017